
Cầu thủ 37 tuổi người CH Ireland, Seamus Coleman được David Moyes chiêu mộ từ Sligo Rovers khi mới 20 tuổi với mức giá khiêm tốn 60.000 bảng vào năm 2009. Coleman đã có 433 lần ra sân cho Everton và sẽ trở thành cầu thủ ra sân nhiều thứ 10 trong lịch sử CLB nếu thi đấu trong trận gặp Sunderland cuối tuần này.
Hậu vệ phải này đang là đội trưởng của CLB và nắm giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất tại Premier League cho Everton với 372 trận. Coleman chia sẻ trong một thông báo: “Sau hơn 17 năm tại CLB tuyệt vời này, tôi đã quyết định đây sẽ là mùa giải cuối cùng của tôi với tư cách là một cầu thủ tại đây".
“Tôi muốn cảm ơn các CĐV vì sự ủng hộ tuyệt vời của các bạn. Các bạn đã giúp đỡ tôi theo nhiều cách hơn những gì các bạn có thể tưởng tượng. Tôi luôn cố gắng hết sức để đặt CLB Everton lên hàng đầu và tất cả các bạn là cả thế giới đối với tôi".
“Đến đây khi mới là một chàng trai 20 tuổi từ Sligo Rovers để gia nhập đội trẻ, tôi chỉ hy vọng có thể thể hiện đủ tốt để được ngồi trên băng ghế dự bị. Nghĩ đến việc mình đã trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất tại Premier League cho Everton và trở thành đội trưởng của CLB tuyệt vời này – điều đó đã vượt xa cả những giấc mơ hoang đường nhất của tôi.

“Đây sẽ luôn là CLB của tôi. Tôi vui vì mình đã ở đây đủ lâu để có thể nói rằng tôi có một đội bóng mà tôi sẽ cổ vũ trong suốt phần đời còn lại của mình. Gia đình tôi, ở đây cũng như ở quê nhà CH Ireland, sẽ là những fan Everton suốt đời. Có một điều gì đó thật đặc biệt khi biết rằng trong những năm tới, chúng tôi vẫn sẽ luôn cổ vũ cho Everton. Cảm ơn các bạn đã cho tôi trở thành một phần của đội bóng trong hơn 17 năm qua”.
Everton đã gọi Coleman là “một trong những công thần và đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử CLB” khi họ tiết lộ rằng anh đã được đề nghị một vai trò trong ban huấn luyện.
Tuy nhiên, đội chủ sân Goodison Park nói thêm rằng Coleman vẫn có thể cân nhắc việc kéo dài sự nghiệp thi đấu của mình sau mùa hè này.

























