Bình Định được cam kết tương lai, bác bỏ tin đồn giải thể

Phương Anh
08:17 ngày 30-12-2022
Trước thềm mùa giải V.League 2023, Công ty CP TopenLand Việt Nam khẳng định tiếp tục tài trợ CLB bóng đá Bình Định nhằm giúp đội bóng chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải sắp tới. 
Bình Định được cam kết tương lai, bác bỏ tin đồn giải thể

Sáng ngày 29/12, CLB Bình Định đã ra thông cáo báo chí nhằm trấn an tinh thần cầu thủ, NHM trước thông tin đội bóng này đang khủng hoảng tài chính, có nguy cơ giải thể trong thời gian tới. 

Thông cáo báo chí của đội bóng đất Võ viết: “Kể từ năm 2020 đến nay, TopenLand và các nhà tài trợ khác đã ký hợp đồng cam kết tài trợ cho CLB Bình Định với ngân sách 300 tỷ đồng trong 3 mùa giải V.League 2021 – 2023. Đến nay, công tác chi trả lương, thưởng vẫn đang được thực hiện; tinh thần đội bóng tích cực, an tâm thi đấu.

Với nguồn kinh phí tài trợ này cùng nỗ lực của các cầu thủ và ban huấn luyện, bóng đá Bình Định đã đạt được những thành tích ấn tượng trong thời gian qua. Năm 2020, CLB đã đăng quang Ngôi vô địch hạng Nhất quốc gia LS 2020 và thăng hạng lên V.League 2021. Mùa giải 2022, đội bóng đất võ đã giành Huy chương Đồng V.League 2022 và Huy chương Bạc tại giải Cúp Quốc gia 2022. 

TopenLand và các nhà tài trợ khác xác định, việc tài trợ cho đội bóng Bình Định nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung là hoạt động vì cộng đồng, thể hiện sự đồng hành gắn bó của doanh nghiệp đối với địa phương, đồng thời góp phần cùng với thể thao nước nhà vươn tầm quốc tế. 

Bình Định tiếp tục được cam kết tương lai, bác tin đồn giải thể - Ảnh: Đức Cường

Do đó, trong bối cảnh tình hình khó khăn chung, dù đối mặt với nhiều thách thức, chúng tôi vẫn nỗ lực duy trì nguồn kinh phí cho đội bóng, đảm bảo thu nhập cho các cầu thủ và ban huấn luyện, giúp đội bóng an tâm cống hiến xuyên suốt mùa giải V.League 2023.

Với tư cách là nhà tài trợ chính cho CLB bóng đá Bình Định, TopenLand và các nhà tài trợ khác khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện tài trợ theo đúng cam kết. Chúng tôi tin rằng, CLB bóng đá Bình Định sẽ tiếp tục giữ vững phong độ, đạt thành tích cao, đáp lại sự tin yêu của người hâm mộ. Đồng thời để tạo ra một đội bóng có tính bền vững, chúng tôi đang làm việc với UBND tỉnh Bình Định cùng các bên liên quan, nhằm tìm hướng phát triển lâu dài cho đội bóng”.

Trước đó vào ngày 9/12 vừa qua, Công ty cổ phần Thể thao Bình Định có văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Bình Định thông báo CLB Topenland Bình Định hiện còn nợ 38,5 tỷ đồng, trong đó khoảng 20 tỷ là nợ các khoản phí và thưởng các trận thắng, thưởng thành tích cuối mùa bóng 2022. Do những khó khăn về kinh tế nên hai nhà tài trợ chính cho CLB Bình Định là Topenland và Hưng Thịnh Land buộc phải cắt giảm tài trợ khiến cho công ty không đủ nguồn chi trả số tiền kể trên.

Công ty Bình Định Sport đề nghị tỉnh hỗ trợ khoảng 15 tỷ đồng. Ngoài ra, họ còn mong tỉnh Bình Định đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp chung tay tài trợ đội bóng, tối thiểu 50% kinh phí hoạt động. Trong trường hợp Bình Định không tìm được nguồn vốn để vận hành trong mùa giải 2023, có khả năng đội bóng sẽ giải thể.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x