Bóng Đá Plus trên MXH

BTC V.League đề xuất kỷ luật HLV Vũ Tiến Thành
Tuấn Thành • 18:22 ngày 27/05/2024
Với những phát biểu mang tính công kích và bôi nhọ lực lượng trọng tài, quan chức VFF và VPF của HLV Vũ Tiến Thành sau trận đấu giữa TP.HCM và LPBank HAGL, những nhà tổ chức đang đề xuất kỷ luật nhà cầm quân này.

  Sau trận thua 1-4 trước TP.HCM, HLV Vũ Tiến Thành của LPBank HAGL đã đổ cho trọng tài là tác nhân khiến đội bóng của ông thua trận. Chưa hết, nhà cầm quân họ Vũ đã có những công kích bôi nhọ VFF và VPF gây nên những phản ứng không tốt trong dư luận những ngày qua.

  Vì thế ngày 27/5, các nhà tổ chức giải đã gửi văn bản đến Ban Kỷ luật VFF đề xuất xử lý kỷ luật với HLV Vũ Tiến Thành của LPBank HAGL. Văn bản nêu rõ: “Căn cứ báo cáo của giám sát trận đấu và các tư liệu liên quan tại trận đấu CLB TP.HCM gặp CLB LPBank HAGL thuộc vòng 21 V.League 2023/24 diễn ra ngày 25/5, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam báo cáo sự việc vi phạm cần xem xét, xử lý như sau:

  HLV Vũ Tiến Thành phản ứng trọng tài. Ảnh: Đông Huyền

  Tại buổi họp báo sau trận đấu ngày 25/5 trên sân Thống Nhất, ông Vũ Tiến Thành - HLV trưởng CLB LPBank HAGL đã lợi dụng diễn đàn họp báo sau trận đấu để có những phát ngôn trả lời phỏng vấn với nhiều nội dung không liên quan đến trận đấu. Trong đó đặc biệt đã công kích, bôi nhọ đến tổ chức VFF, VPF và từng cá nhân VFF, nghiêm trọng hơn là đã có những lời lẽ thách thức việc xử lý kỷ luật đối với việc vi phạm phát ngôn".

  Do đó, văn bản của BTC giải đã đề nghị: “Xét thấy ông Vũ Tiến Thành đã nhiều lần vi phạm nghiêm trọng đến các quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ giải và Quy định về kỷ luật của VFF, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của VFF, Công ty VPF và đến giải đấu. BTC giải báo cáo, đề nghị VFF, Ban Kỷ luật VFF xem xét, có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm trên của HLV trưởng Vũ Tiến Thành”.

  Sau mỗi trận thua của LPB HAGL, trọng tài luôn là cái đích để ông Thành công kích. Ảnh: Đông Huyền

  Cũng cần nói thêm ở trận đấu giữa Quảng Nam và LPBank HAGL ở vòng 15 V.League 2023/24, HLV Vũ Tiến Thành cũng có những phát biểu không chuẩn mực về trọng tài và BTC giải tương tự như HLV Văn Sỹ Sơn của Quảng Nam, nhưng sau đó chỉ mỗi HLV Sỹ Sơn nhận án phạt khiến nhiều người ngạc nhiên.

  Sau trận thua TP.HCM ở vòng 21, LPBank HAGL tạm rơi xuống vị trí 12 trên bảng xếp hạng với 25 điểm. Trận đấu tới, đội bóng phố Núi sẽ về sân nhà tiếp Thanh Hoá, một đối thủ chẳng hề dễ chịu.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội