Bóng Đá Plus trên MXH

CLB Khánh Hòa được tháo nút thắt tiền lương
Thành Văn • 22:10 ngày 13/06/2024
Hôm 12/6, những rắc rối liên quan đến việc cầu thủ của CLB Khánh Hòa bị nợ tiền lương, lót tay cũng như việc đến nửa đội bóng đình công đã có hướng giải quyết mới.

  Trong cuộc trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Anh, giám đốc công ty cổ phần Khánh Hòa Sport kiêm trưởng đoàn đội bóng Khánh Hoà cho biết, tài khoản của CLB đã được dỡ phong toả. Điều đó cũng có nghĩa rằng, khi tài khoản hoạt động trở lại thì vấn đề tài chính của đội bóng này đã được tháo nút thắt. Trước đó, ngày 12/6, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn gửi đến Tổng công ty Khánh Việt hỗ trợ đội bóng Khánh Hòa. Sau khi nhận công văn, phía Tổng công ty Khánh Việt đã đứng ra trả nợ tiền thuế do nhà tài trợ cũ chưa chi trả và từ đây tài khoản của đội bóng Khánh Hoà được dỡ phong toả.

  Trả lời báo chí, ông Nguyễn Thanh Hà, Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi tài khoản của CLB được dỡ phong tỏa thì Công ty Yến sào Khánh Hòa (đơn vị tài trợ chính hiện nay cho đội bóng Khánh Hoà) sẽ chuyển lương cho cầu thủ trong thời gian sớm nhất. Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, tiền lương 3 tháng vừa qua sẽ được chuyển đến các thành viên trong đội bóng Khánh Hoà. Tuy nhiên, một vấn đề nữa mà các cầu thủ Khánh Hoà rất quan tâm đó là ngoài tiền lương 3 tháng vừa qua thì khoản phí lót tay khi ký hợp đồng hồi đầu mùa giải 2023/24 có được chi trả hay không. 

  Thời gian qua, hơn 10 cầu thủ Khánh Hòa đã đình công, không tập luyện bởi bị nợ lương, tiền lót tay. Thế nên, các buổi tập của Khánh Hoà chỉ có khoảng 10 cầu thủ ra sân tập. Trước viễn cảnh nhiều cầu thủ đình công, không đảm bảo đủ số lượng tối thiểu 14 cầu thủ đăng ký thi đấu thì Khánh Hoà sẽ bị xử thua 0-3 trong trận đấu gặp Quảng Nam ở vòng đấu tới đây. Thậm chí, nếu Khánh Hoà bỏ giải thì sẽ bị án kỷ luật giáng xuống hạng Ba. NHM phố Biển rất lo lắng về tương lai đội bóng nhưng vì những rắc rối tài chính của nhà tài trợ cũ khiến cho nhà tài trợ hiện nay là Công ty Yến Sào Khánh Hoà không thể chi trả lương qua tài khoản đội bóng dẫn đến việc cầu thủ bị nợ lương, tiền lót tay.

  Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa rất quan tâm đến đội bóng nên đã có động thái, gửi văn bản đến Tổng công ty Khánh Việt hỗ trợ tài chính cho đội bóng. Và đến hết giờ hành chính làm việc ngày 13/6 thì tài khoản đội bóng Khánh Hoà được dỡ phong toả. Hiện nay, Khánh Hoà đã chính thức xuống hạng nhưng rất có thể họ sẽ không bỏ giải bởi ngày hôm nay 14/6, các cầu thủ sẽ được nhận lương và sẽ đủ quân số ra sân thi đấu gặp Quảng Nam.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Tags: Khánh Hòa
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay