Bóng Đá Plus trên MXH

Hùng Dũng kể lại kỷ niệm khó khăn nhất khi làm cầu thủ
Thiên Minh • 13:50 ngày 15/09/2022
Đỗ Hùng Dũng kể lại kỷ niệm mà anh cảm thấy khó khăn và đáng nhớ nhất khi làm cầu thủ bóng đá, với các bạn nhỏ tại Bắc Giang.

  Trong khuôn khổ chương trình Strong Việt Nam do Hà Nội FC tổ chức tại Bắc Giang, 6 cầu thủ Hà Nội FC gồm Văn Trường, Hùng Dũng, Văn Quyết, Nguyễn Bá Minh Hiếu, Văn Chuẩn và Văn Toàn đã truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ ở Trung tâm đào tạo bóng đá và học sinh trường Trung học cơ sở, tiểu học của thành phố.

  Nói về kỷ niệm đáng nhớ và khó khăn nhất khi làm cầu thủ bóng đá, Đỗ Hùng Dũng bồi hồi nhớ lại: “Nói về khó khăn thì nhiều lắm. Nhớ lại thời điểm mới 10-12 tuổi như các bạn ở đây, tôi cũng phải xa gia đình. Thật sự là rất nhớ bố mẹ. Khi phải xa gia đình, tôi phải tự giặt quần áo sau mỗi buổi tập. Thật sự nếu ở nhà thì chắc gì mình đã phải giặt. Đó có thể xem là thử thách đầu tiên khi bạn phải tự lo cuộc sống cho bản thân, tự lo ăn uống hay gấp chăn màn. Hy vọng các bạn trẻ ở đây sẽ được hỗ trợ tốt hơn khi bắt đầu với bóng đá. Tôi tin các thầy trong Ban huấn luyện sẽ giúp các bạn vượt qua khó khăn. Sau khoảng 3-4 tháng, các cầu thủ trẻ cũng bắt đầu với một cuộc sống tự lập như vậy”.

  Tiền vệ trẻ mới được Hà Nội FC đăng ký ở mùa giải năm nay - Nguyễn Văn Trường tâm sự: “Khi đến với bóng đá, tôi cũng rất bỡ ngỡ. Nhưng với sự dìu dắt của các anh, bản thân tôi dần trưởng thành để có được như ngày hôm nay. Thật sự rất vui khi tôi được sát cánh với chính thần tượng của mình. Đó là Nguyễn Văn Quyết”.

  Các cầu thủ Hà Nội FC truyền cảm hứng cho cầu thủ trẻ Bắc Giang

  Thủ môn Nguyễn Bá Minh Hiếu của Hà Nội FC truyền cảm hứng: “Ban đầu, tôi cũng cảm thấy nghề thủ môn khá thiệt thòi. Bởi khi các đồng đội tập chơi với trái bóng thì mình phải bay, ngã, đổ người để tìm kiếm kỹ năng nhất định. Nhưng đó cũng là niềm đam mê và tạo ra một cảm hứng riêng cho thủ môn. Khi được lên đội 1 Hà Nội FC vào năm 2018, tôi cảm thấy rất vui khi được chơi bên cạnh những đàn anh mà mình hâm mộ. Tôi hiểu rằng nếu mình kiên trì, tích cực tập luyện thì sẽ đạt được kết quả như mong muốn”.

  Tiền vệ  Đậu Văn Toàn khép lại: “Tôi rất may mắn khi được gia đình nói riêng và dòng họ nói chung ủng hộ. Cho đến hiện tại, tôi cảm thấy trân trọng bóng đá, vì đó là niềm đam mê và lẽ sống của mình. Thật sự không thể tuyệt vời hơn khi mình được đi trên đúng con đường của bản thân”.

  Sau quãng thời gian gián đoạn vì Covid-19, chương trình Strong Vietnam (Việt Nam vững mạnh) do T&T Group và Hanoi FC khởi xướng đã trở lại với cuộc giao lưu đầy ý nghĩa giữa các cầu thủ Hà Nội với khoảng 400 em học sinh của trường Tiểu học và THCS Ngô Sĩ Liên - Bắc Giang.

  Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức trước lễ khánh thành Trung tâm đạo tạo bóng đá trẻ Bắc Giang, một cơ sở đào tạo bóng đá trẻ vệ tinh của CLB Bóng đá Hà Nội. Tại buổi giao lưu, BTC Strong Vietnam đã trao 20 suất học bổng cho học sinh của 2 trường Tiểu học và THCS Ngô Sĩ Liên, nơi các học viên của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ theo học văn hóa.

  “Strong Vietnam” là chương trình trách nhiệm xã hội mang ý nghĩa nhân văn được Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội phối hợp triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong năm đầu tiên triển khai (năm 2019), Strong Vietnam đã đến được 5 trường THCS trên địa bàn Thủ đô gồm: Trường THCS Phù Đổng, trường THCS Vietnam - Algeria, trường THCS Nguyễn Trường Tộ, trường THCS Marie Cuire và trường THCS Nam Trung Yên. Strong Vietnam sau đó đã chiến thắng giải thưởng chương trình Trách nhiệm Xã hội (CSR) xuất sắc nhất tại lễ trao Giải thưởng Quốc Gia truyền thông & quan hệ công chúng hồi tháng 7/2020.

  Với mục tiêu góp phần tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực toàn diện; đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, lành mạnh cho trẻ em, học sinh, sinh viên; đồng thời góp phần phát hiện, đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao cho đất nước, thông qua các hoạt động giao lưu truyền cảm hứng của dàn sao CLB bóng đá Hà Nội, Strong Việt Nam đã góp phần lan tỏa thông điệp giàu ý nghĩa: “Luôn tự tin, nuôi ước mơ, hoài bão và sẵn sàng học hỏi, từng bước thực hiện, vì một Việt Nam vững mạnh”.

  Tags: Hùng Dũng
  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội