Bóng Đá Plus trên MXH

Đà Nẵng: Ngày về gập ghềnh của HLV Phan Thanh Hùng
Khắc Sơn • 08:05 ngày 12/10/2022
Sau hơn một thập kỷ, ông Phan Thanh Hùng đã tái hợp với đội bóng cũ SHB Đà Nẵng. Nhiều người cho rằng, đó là chuyến trở về hoàn hảo cho cả đội bóng lẫn nhà cầm quân họ Phan. Vậy nhưng, sự xuống dốc của SHB Đà Nẵng thời gian qua khiến người ta hiểu rằng, còn rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mối lương duyên giữa ông Hùng và đội bóng cũ.

  HLV Phan Thanh Hùng là người trọng tình cảm. Khi rời Bình Dương, ông nhận được khá nhiều lời mời từ các đội bóng. Nhưng chỉ sau một cuộc điện thoại của bầu Hiển, không cần giao kết hợp đồng, ông Hùng đã về với đội bóng mà mình từng có những tháng ngày vàng son nhất trong sự nghiệp cầu thủ. Nhà cầm quân này hy vọng rằng, bằng nhiệt huyết và kinh nghiệm của mình cùng nền tảng tuyệt vời sẵn có, bóng đá Đà Nẵng sẽ trở lại. Vậy nhưng, quãng thời gian trăng mật nhanh chóng trôi qua và đội bóng của ông đang đi vào tâm bão.

  Ngày về với SHB Đà Nẵng, HLV Phan Thanh Hùng hy vọng rằng mình sẽ có đủ điều kiện để xây dựng một đội bóng bản sắc, hoài bão. Vậy nhưng, thực tế khắc nghiệt hơn nhà cầm quân này tưởng. Ông muốn có nhiều ngôi sao nhưng bất khả bởi SHB Đà Nẵng không thể gia nhập thị trường chuyển nhượng với tâm thế của một ông lớn. Không có được sự tăng cường về lực lượng, nhà cầm quân này phải trẻ hóa một cách toàn diện đội ngũ. Bằng quyết định mạo hiểm ấy, ông Phan Thanh Hùng hiểu rằng mình đang đi trên dây bởi ai cũng hiểu, sự ổn định là điều mà các cầu thủ trẻ luôn thiếu. Và thực tế là SHB Đà Nẵng đã đi vào kịch bản mà ông Hùng dự đoán trước nhưng không thể làm khác.

  Không phải là người ưa đòi hỏi nhưng HLV Phan Thanh Hùng rất tham vọng trong nghiệp cầm quân. Ông không muốn mình cầm quân chỉ để trụ hạng. Ông muốn hướng đến phía trước với tư cách của kẻ chinh phục thay vì hài lòng với sự an toàn trong cuộc chơi. Thế nên, hoàn cảnh hiện tại của SHB Đà Nẵng thực sự khiến ông Hùng đau đầu và phải suy nghĩ về những bước đường tiếp theo.

  SHB Đà Nẵng phải thay đổi nếu muốn thăng tiến, chiếm vị trí xứng đáng. Nhưng trước tiên, họ phải an toàn trong cuộc chơi đầy khôn lường hiện tại. Vực dậy một tập thể trẻ trung vốn đang gặp áp lực rất lớn về tâm lý là điều không hề dễ dàng. Vậy nhưng, để sự hy sinh và ước vọng cháy bỏng của HLV Phan Thanh Hùng không phải là vô nghĩa thì họ buộc lòng phải cắn răng để vượt qua quãng thời gian khó khăn hiện tại.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội