Ở trận play off tranh vé dự V.League 2025/26, người có nhiều cảm xúc trái ngược và được nhắc đến nhiều nhất là HLV Huỳnh Quốc Anh của Bình Phước. Nói thế, vì Quốc Anh khởi nghiệp và thành danh từ bóng đá Đà Nẵng, nhưng như một định mệnh, anh lại là người nắm CLB Bình Phước đối đầu với đội bóng quê nhà SHB Đà Nẵng, khi HLV Nguyễn Anh Đức đã sớm nói lời chia tay đội bóng miền Đông Nam Bộ. Trước trận đấu, nhà cầm quân này căng thẳng lắm, anh gần như tập trung cho các học trò khởi động trên sân. Gặp tôi, Quốc Anh chỉ nói: “Bọn em sẽ cố gắng hết sức, còn lại là do… ý trời thôi anh”.
Không chỉ nhà cầm quân họ Huỳnh, khá nhiều cầu thủ của cả hai đội có rất nhiều cảm xúc rất đặc biệt khi quay lại sân Thống Nhất. Nói đâu xa, hậu vệ Sầm Ngọc Đức đã chia sẻ cùng người viết ngay trước trận đấu: “Từng khoác áo CLB TP.HCM thi đấu tại V.League, nhưng nay quay lại nơi đây trong màu áo một đội hạng Nhất để tranh suất dự V.League, cảm xúc nó khác lắm anh ạ. Thật sự trong em giờ rất khó tả, nhưng phải cố gắng vì mục tiêu của đội nhà”.
Nào chỉ Ngọc Đức, các đồng đội của anh như Công Phượng, Tuấn Tài và bên kia là chiến tuyến có thủ môn Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hồng Sơn cũng cùng tâm trạng, bởi tất cả họ đều từng có thời gian khoác áo trong các đội bóng từng lấy sân Thống Nhất làm sân nhà. Tuy nhiên, người có cảm xúc đặc biệt nhất ở trận đấu này có lẽ là trợ lý Nguyễn Quốc Long của SHB Đà Nẵng. Sở dĩ thế, vì Quốc Long từng thi đấu trong CLB Sài Gòn và mùa giải 2022 đội bóng này rớt hạng và biến mất khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam. Sau đó, cựu tiền vệ này đã quay lại với bóng đá trong vai trò trợ lý của SHB Đà Nẵng từ giữa mùa giải 2024/25. Sự có mặt của Quốc Long thực tế đã là chiếc cầu nối rất ổn giữa cầu thủ và ban huấn luyện, đồng thời vực dậy tinh thần của các cầu thủ sông Hàn và giúp họ chơi gắn kết hơn để giành lấy chiếc vé play off này.
Lúc Công Phượng sút hỏng quả phạt đền, qua đó khiến Bình Phước không thể cân bằng tỷ số. Ngồi trên khán đài, cầu thủ Nguyễn Minh Tâm - người từng là thủ quân của SHB Đà Nẵng và giờ đang khoác áo Bình Phước, đã không khỏi thở dài. Minh Tâm vừa phải phẩu thuật dây chằng cách đây chưa lâu phải chống nạng đến sân xem trận đấu và mùa giải này anh sẽ kết thúc hợp đồng với Bình Phước.
Sau trận, Minh Tâm chia sẻ: “Phải thừa nhận là SHB Đà Nẵng vẫn đẳng cấp hơn hẳn so với đội bóng của chúng tôi, nhưng Bình Phước cũng có không ít cơ hội, tiếc là không thể tận dụng được, nên đành phải chấp nhận. Vậy là thêm một mùa giải nữa, Bình Phước lại tiếp tục nỗ lực”.
Tối nay, nhìn các cầu thủ và khán giả Đà Nẵng reo hò mừng vui khi giành chiến thắng chung cuộc 2-0 để trụ lại V.League, các cầu thủ và rất đông khán giả Bình Phước có mặt trên sân không khỏi tiếc nuối, khi giấc mơ có mặt tại V.League của họ thêm một lần nữa bất thành. Trong phòng họp báo, HLV Lê Đức Tuấn đã bày tỏ: “Cảm giác của tôi bây giờ đang rất hạnh phúc, nhưng nói thật điều này cũng khá bình thường, bởi tôi đã trải qua quá nhiều khó khăn và những cung bậc cảm xúc khó lường trong mùa giải vừa qua”.
Tối nay sau trận đấu, sân Thống Nhất đã trải qua những cung bậc cảm xúc buồn, vui…