Như vậy, tổng số chặng đua F1 ở thời điểm hiện tại lên 10 chặng. Trong các tuần tới, F1 sẽ công bố tiếp các chặng đua còn lại, với con số dự kiến là 15-18 chặng đua. Với những diễn tiến tích cực từ cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, hy vọng chặng đưa ở Hà Nội sẽ được kích hoạt để diễn ra vào khoảng cuối năm nay như kỳ vọng của rất nhiều người.
Lần đầu tiên, đường đua Mugello (Autodromo Internazionale del Mugello) ở vùng Tuscany xinh đẹp của Italia được tổ chức một chặng đua F1 sau nhiều năm làm địa điểm kiểm tra xe F1 và đua xe MotoGP. Đây cũng sẽ là chặng đua F1 thứ 6 được tổ chức tại đường đua Sochi Autodrom của Nga. Lịch hai chặng đua này là vào ngày 11-13/9 tại Mugello và 25-27/9 tại Sochi.
Trong thông báo mới nhất gửi báo giới ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành F1 cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thông báo việc bổ sung Mugello và Sochi vào danh sách các chặng đua năm 2020. Xin được cảm ơn tất cả các đối tác đã hỗ trợ chúng tôi trong những tuần vừa qua. Chặng đua mở màn tuyệt vời tại Áo tuần trước làm chúng tôi tự tin hơn với kế hoạch còn lại của mùa giải.
Chặng đua ở Nga luôn là một điểm nhấn của mùa giải và chúng tôi rất mong đợi được trở lại Sochi vào tháng 9 này. Chúng tôi cũng rất hào hứng với chặng đua đầu tiên tại Mugello, một sự kiện đánh dấu chặng đua F1 thứ 1000 của đội Ferrari. Hai chặng đua này chắc chắn sẽ nâng số người hâm mộ của mùa giải và chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo các chặng đua mới trong các tuần sau".
XEM THÊM
Hoàn tất chặng đua F1 dài hơn 5.000 m ở Hà Nội