ĐT Đan Mạch nguy cơ không được dự vòng loại EURO 2020

Quang Hoà
  09:59 ngày 04-09-2018
Do LĐBĐ Đan Mạch (DBU) không tìm được tiếng nói chung với các cầu thủ, ĐTQG nước này đang phải đối mặt với nguy cơ không được dự vòng loại EURO 2020.
ĐT Đan Mạch nguy cơ không được dự vòng loại EURO 2020
Mọi chuyện bắt đầu từ việc giữa các bên đang có xung đột về quyền lợi quảng cáo. Cụ thể, hôm Chủ nhật vừa rồi DBU mới bác bỏ để nghị của hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Đan Mạch về việc giữ nguyên thỏa thuận đã được ký kết trước đó. Do cảm thấy mình không được hưởng các quyền lợi xứng đáng nên các tuyển thủ ngôi sao vừa đưa ĐT Đan Mạch vượt qua vòng bảng World Cup 2018, trong đó có Christian Eriksen, Andreas Christensen và Kasper Schmeichel không chịu thi đấu cho ĐTQG.

Kết quả DBU đang xem xét khả năng phải triệu tập những cầu thủ ít tên tuổi ở giải VĐQG Đan Mạch, thậm chí các giải nội địa hạng thấp để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới với Xứ Wales (UEFA Nations League) và Slovakia (giao hữu).

Trong trường hợp ĐT Đan Mạch không thể góp mặt ở 2 trận đấu nói trên theo đúng kế hoạch, LĐBĐ nước này có thể sẽ phải nhận những hình thức kỷ luật từ UEFA và không loại trừ khả năng bị tước cơ hội dự EURO 2020. Phát biểu trên BBC vào ngày hôm qua, tổng thư ký DBU là Claus Bretton-Meyer chia sẻ: "Những gì đang diễn ra quả là điều đáng tiếc với ĐTQG, các fan và cả nền bóng đá Đan Mạch".

"Chúng tôi hy vọng rằng các cầu thủ có thể chấp nhận đề xuất của chúng tôi về mức lương, thưởng, điều kiện đi lại và ăn ở trong thời gian phục vụ ĐTQG. Bây giờ chúng tôi đang cố gắng thu xếp để 2 trận đấu sắp tới của Đan Mạch vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Đây là nhiệm vụ mang tính sống còn với tương lai bóng đá Đan Mạch. Nếu 2 trận đấu nói trên bị hủy, chúng tôi sẽ bị phạt rất nhiều tiền và bóng đá Đan Mạch có nguy cơ trở về thời kỳ đồ đá", Bretton-Meyer thừa nhận.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Lyonnais4-2Marseille
Guingamp1-2Bordeaux
| La Liga Tây Ban Nha
Barcelona2-2Girona
Real Betis2-2Bilbao
Villarreal0-0Valencia
| Serie A Ý
Frosinone0-1Juventus
Sassuolo0-0Empoli
AC Milan2-2Atalanta
| Bundesliga Đức
Frankfurt1-1RB Leipzig
| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal2-0Everton
X
ĐT Đan Mạch nguy cơ không được dự vòng loại EURO 2020
    X