Hải Phòng bị phạt 20 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng

Phương Anh
  17:11 ngày 15-03-2018

Chiều ngày 15/3, Ban kỷ luật VFF đã chính thức ban hành án phạt dành cho CLB Hải Phòng, sau sự cố đốt pháo sáng của nhóm CĐV được cho là của đội bóng đất Cảng ở vòng 1 V.League 2018 trong trận đấu với Hà Nội FC tại sân Hàng Đẫy.

Hải Phòng bị phạt 20 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng
Theo đó, CLB Hải Phòng bị xử phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân Hàng Đẫy ở trận đấu giữa Hà Nội FC – Hải Phòng tại vòng 1 V.League 2018. Bên cạnh đó, do để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trong trận đấu, BTC sân Hàng Đẫy cũng phải chịu trách nhiệm và cũng phải nhận án phạt tiền 20 triệu đồng.

Lý giải về điều này, Ban kỷ luật VFF cho biết: “BTC trận đấu của CLB Hà Nội đã sắp xếp, bố trí riêng biệt cho CĐV đội khách vào sân tại các cửa số 13, 14, 15 khán đài B sân vận động Hàng Đẫy và tại buổi họp kỹ thuật, giám sát trận đấu cũng đã yêu cầu công an Hà Nội phải có phương án kiểm soát CĐV Hải Phòng thật kỹ ở các cửa số 13, 14, 15 về pháo sáng, băng-rôn biểu ngữ có lời lẽ kích động”. 

Ban kỷ luật VFF quyết định phạt CLB Hải Phòng 20 triệu đồng vì các CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy - Ảnh: Minh Tuấn
Ban kỷ luật VFF quyết định phạt CLB Hải Phòng 20 triệu đồng vì các CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy - Ảnh: Minh Tuấn

Thông qua sự cố vừa qua, Ban kỷ luật VFF “đánh giá cao tinh thần cổ động, ủng hộ, yêu bóng đá của CĐV chân chính Hải Phòng, cũng như sự hợp tác của CLB bóng đá Hải Phòng” và yêu cầu CLB Hải Phòng cần tổ chức thực hiện có hiệu quả, đúng quy định đối với hoạt động của CĐV Hải Phòng để xử  lý một số vấn đề còn tồn tại “ở một số phần tử của CĐV Hải Phòng” thông cáo báo chí của Ban kỷ luật nêu rõ.

Trên sân Hàng Đẫy ở chuyến làm khách trước Hà Nội FC ở vòng 1, CĐV Hải Phòng đã liên tục đốt pháo sáng và ném xuống sân làm gián đoạn trận đấu. Trong suốt thời gian trận đấu diễn ra, lực lượng an ninh đã rất vất vả để không chế những quả pháo sáng của CĐV đất Cảng.

Ở những phút bù giờ trận đấu, có chục quả pháo sáng được ném xuống sân khiến trận đấu bị gián đoạn, dù đó là thời điểm mà đội khách đang bị dẫn trước với tỷ số 1-0. Điều đó khiến trọng tài Ngô Duy Lân quyết định thổi còi kết thúc trận đấu sớm hơn khoảng 2 phút theo đồng hồ bù giờ. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Aston Villa1-2Bournemouth
| La Liga Tây Ban Nha
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
Hải Phòng bị phạt 20 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng
    X