Câu chuyện bóng đá

Tiếc quá, Đỗ Hùng Dũng!

Tú Phạm (từ Indonesia)
  20:11 ngày 20-08-2018

Khi biết thông tin Hùng Dũng chấn thương nặng, phải sớm nói lời chia tay với ASIAD 18 ngay sau vòng bảng, từ lãnh đội, BHL cho đến các đồng đội của tiền vệ này đều phải thốt lên rằng: “Quá tiếc cho Dũng bởi cậu ấy đang chơi rất hay, thể hiện được vai trò lớn ở Olympic Việt Nam lúc này”.

Tiếc quá, Đỗ Hùng Dũng!

Cái vỗ vai động viên của thầy Park lúc nửa đêm 

Sau khi chẩn đoán nhanh trên sân cho biết chấn thương của Hùng Dũng khá nghiêm trọng, tiền vệ này đã được nhập viện cấp cứu ngay đầu hiệp 2 của trận đấu với Olympic Nhật Bản. Tình trạng mức độ chấn thương cụ thể mà tiền vệ Hà Nội FC đang gặp phải lúc được toàn đội đặc biệt quan tâm.
 
HLV Park Hang Seo có lẽ là người sốt sắng nhất về tình trạng chấn thương của Hùng Dũng. Kể từ lúc tiền vệ này rời sân, rồi được bộ phận y tế tức tốc cho nhập viện, ông thầy người Hàn Quốc đứng ngồi không yên. Trở về khách sạn sau khi trận đấu kết thúc, trong lúc cả đội ăn vội bữa tối rồi lên phòng nghỉ ngơi thì ông thầy người Hàn Quốc tiếp tục ngồi chờ dưới sảnh để ngóng tình hình chấn thương của cậu học trò.

HLV Park Hang Seo là người cảm thấy buồn nhất khi Hùng Dũng dính chấn thương nặng, sớm nói lời chia tay ASIAD - Ảnh: Đức Cường
HLV Park Hang Seo là người cảm thấy buồn nhất khi Hùng Dũng dính chấn thương nặng, sớm nói lời chia tay ASIAD - Ảnh: Đức Cường

Do Hùng Dũng bị chẩn đoán gãy ngón chân cái, cần phải bó bột cố định để giữ vết thương, nên phải mãi đến gần 1 giờ đêm, tiền vệ này cùng với Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm mới về đến khách sạn nơi đội đóng quân. Ngồi chờ vài giờ đồng hồ ở dưới để đợi bằng được cậu học trò từ viện trở về, thầy Park ngoài việc thăm hỏi tình hình chấn thương, cũng có những động thái nhằm động viên tinh thần Hùng Dũng.

Ông thầy Hàn Quốc nói với cậu học trò: “Chấn thương của cậu là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn. Nhưng không sao, chúng ta sẽ còn nhiều giải đấu trước mắt để hướng đến cơ mà”. 

“Chấn thương không thể tiếp tục thi đấu ở ASIAD khiến Hùng Dũng khá buồn. Nhưng khi thấy thầy Park nửa đêm rồi vẫn đứng đợi ở dưới khách sạn, động viên tinh thần mình nên Dũng cũng nguôi ngoai đi phần nào”, một thành viên trong BHL của Olympic Việt Nam chia sẻ.

“Bọn em, sẽ đá thay cả phần của anh Dũng”

Dù lần đầu tiên mới có một giải đấu chính thức trong màu áo đội tuyển nhưng rất nhanh chóng, Hùng Dũng đã thể hiện sự hòa nhập nhanh với các đồng đội ở trong sinh hoạt, tập luyện cũng như thi đấu. 

Kể từ ngày lên tập trung Olympic Việt Nam, Hùng Dũng chơi rất thân với Văn Toàn. Khi đội sang Indonesia, bộ đôi này cũng ở chung phòng, đi đâu cũng dính lấy nhau kè kè như “hình với bóng”. Thế nên, khi biết người đàn anh bị chấn thương nặng không thể tiếp tục thi đấu, Văn Toàn có lẽ là người buồn nhất. Kể từ lúc Hùng Dũng từ viện trở về đêm qua, chân sút của HAGL luôn tìm mọi cách để trò chuyện, động viên tinh thần người đồng đội thân thiết.

Hùng Dũng phải bó bột cố định và đi nạng sau chấn thương - Ảnh: Đức Cường
Hùng Dũng phải bó bột cố định và đi nạng sau chấn thương - Ảnh: Đức Cường

Các đồng đội của Hùng Dũng hứa sẽ đá thay cả phần của tiền vệ này - Ảnh: Đức Cường
Các đồng đội của Hùng Dũng hứa sẽ đá thay cả phần của tiền vệ này - Ảnh: Đức Cường

Đó là bên ngoài cuộc sống đời thường. Còn về chuyên môn, với việc Hùng Dũng không thể thi đấu được xem là tổn thất lớn với Olympic Việt Nam.

“Thật tiếc vì Hùng Dũng chấn thương. Anh em đang chơi vào phom thì em ấy lại phải nghỉ không thể thi đấu”, đội trưởng Văn Quyết chia sẻ đầy tiếc nuối. 

Trong khi đó, dù khá buồn vì người đàn anh bị chấn thương nặng, nhưng trung vệ Duy Mạnh khẳng định: “Tôi và các đồng đội cũng gặp trực tiếp để động viên anh ấy sau trận. Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình để gánh vác trách nhiệm mà Hùng Dũng để lại trong thời gian tới”. 

Việc Hùng Dũng phải nói lời chia tay sớm với giải đấu để lại sự tiếc nuối với nhiều người, nhưng với cá nhân tiền vệ này thì: “Tôi không có vấn đề gì. Đội tuyển thành công là mừng lắm rồi!”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Stade Rennais3-1Lille
Caen0-1Bordeaux
Reims2-1PSG
Marseille1-0Montpellier
Nice2-0AS Monaco
Nimes2-3Lyonnais
Dijon2-1Toulouse
Angers1-1St Etienne
Amiens2-1Guingamp
| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
X
Tiếc quá, Đỗ Hùng Dũng!
    X