Bóng Đá Plus trên MXH

21h00 ngày 19/7, AFC Wimbledon (Anh) vs Chelsea (Anh): Bài tập bắn của Chelsea

05:59 ngày 19/07/2014
Chelsea đã bắt đầu quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới một cách đầy hưng phấn. Sau chiến thắng 5-0 trước Wycombe ở trận ra quân, thầy trò HLV Jose Mourinho lại chuẩn bị bước vào màn tập bắn nữa trước một Wimbledon đang chơi ở giải hạng Ba.

    Xét về tuổi đời, AFC Wimbledon là cái tên còn quá non trẻ khi đặt cạnh Chelsea. Phải tới năm 2002, đội bóng này mới được thành lập. Sự ra đời của AFC Wimbledon diễn ra theo một cách khá… li kỳ. Có thể xem AFC Wimbledon hiện nay như hậu duệ của đội bóng Wimbledon FC từng thường xuyên góp mặt tại Premier League trong thập niên 1990. Nhưng tới đầu những năm 2000, Wimbledon FC vỡ nợ và không còn giữ được tên cũ. Đội bóng này sau đó được chuyển thành Milton Keynes Dons. Tuy nhiên, một bộ phận NHM của Wimbledon FC vẫn còn luyến tiếc cái tên cũ và đấy là tiền đề cho sự ra đời của AFC Wimbledon.

    AFC Wimbledon hiện vẫn ngụp lặn ở giải hạng Ba (League Two) trong hệ thống bóng đá Anh. Đội hình của họ có không ít cầu thủ còn kiêm thêm một nghề tay trái khác để đảm bảo cuộc sống. Nhìn chung, AFC Wimbledon và Chelsea là hai CLB hoàn toàn đối lập nhau, từ tuổi đời, truyền thống, tiềm lực tài chính, cho đến chất lượng đội hình.

     Màn tập bắn của thầy trò HLV Jose Mourinho

    Sở dĩ Chelsea chọn AFC Wimbledon làm “quân xanh” bởi họ cần một đối thủ yếu để giải phóng sức ì, trước khi những ngôi sao trở lại tập trung sau kỳ nghỉ được gia hạn. Cách đây vài ngày, Chelsea cũng từng thi đấu với một đối thủ ở dạng này. Đó là Wycombe, đội bóng đã không chịu nổi những đường tấn công liên tiếp của Chelsea và đành phải nhận thất bại 0-5.

    90 phút sắp tới nhiều khả năng lại là một màn tập bắn của thầy trò HLV Jose Mourinho. Với những cầu thủ như John Terry, Nemanja Matic… Chelsea xem ra không mấy khó khăn làm chủ cục diện trận đấu. Đây sẽ là dịp để những cầu thủ trẻ trên hàng công như Lucas Piazon, Lewis Baker, Patrick Bamford bắn phá khung thành đối thủ. Ở trận gặp Wycobe vài ngày trước, Patrick Bamford là người khai thông bế tắc, mở ra chiến thắng cho Chelsea. Điều tương tự hoàn toàn có thể xảy ra trong cuộc so tài sắp tới với AFC Wimbledon.

    THÔNG TIN 
    AFC Wimbledon: Lực lượng mạnh nhất.
    Chelsea: Những cầu thủ tham dự World Cup 2014 như Ramires, Oscar, Andre Schuerrle… không thi đấu trận này.
    AFC Wimbledon không thắng theo châu Á 4/6 trận vừa qua. Chelsea thắng theo châu Á 6/10 trận gần đây.
    Chelsea trải qua 12 trận liên tiếp không dẫn trước đối phương với cách biệt 2 bàn khi hiệp 1 kết thúc.

    ĐẶC BIỆT

    Tổng bàn thắng lẻ
    4/5 trận vừa qua của AFC Wimbledon kết thúc với tổng bàn thắng lẻ. 5/8 trận gần đây của Chelsea không diễn ra trên sân Stamford Bridge cũng có số bàn thắng không chia hết cho 2. Nhiều khả năng, tổng bàn thắng lẻ sẽ xuất hiện trận này.

    Tối đa 3 bàn
    5/7 trận vừa qua của AFC Wimbledon kết thúc với 3 bàn trở xuống. 8/10 trận gần đây của Chelsea cũng diễn ra tình trạng tương tự. Đây là cơ sở để tin rằng trận này sẽ chỉ có tối đa 3 bàn thắng.

    ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN


    DỰ ĐOÁN: 0-3

    BẠN CHỌN TỶ SỐ NÀO?


    Minh Tâm • 05:59 ngày 19/07/2014

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay