Bóng Đá Plus trên MXH

Những cú đội đầu làm nên lịch sử

06:47 ngày 18/12/2014
Không ai không biết kỹ thuật siêu phàm, như có ma thuật, mỗi khi siêu sao Zinedine Zidane dùng chân để điều khiển bóng. Đối phó với đội tuyển Pháp trước tiên là phải đối phó với những đường chuyền đến chân Zidane, hoặc những pha bóng xuất phát từ đấy.
    Nhưng khi Zidane tỏa sáng, giúp Pháp đè bẹp Brazil 3-0 trong trận chung kết World Cup 1998, anh lại ghi 2 bàn đều bằng những pha đội đầu không thể chống đỡ.

    Thế còn Brazil? Họ lọt vào chung kết World Cup 1994 bằng bàn thắng duy nhất của Romario trong trận bán kết gặp Thụy Điển. Đấy là một pha đội đầu, của một ngôi sao cực kỳ nổi tiếng về sở trường chích mũi giày, một ngôi sao trước và sau đó chưa bao giờ ghi bàn bằng cách đội đầu. Cú đội đầu của Romario chính là pha ghi bàn cuối cùng, cũng là bàn thắng quan trọng nhất, trên đường trở lại ngôi vô địch World Cup sau 24 năm chờ đợi của đội tuyển Brazil.

    Càng ít chơi bóng bổng thì khi tấn công bằng bóng bổng lại càng nguy hiểm vì tính bất ngờ?
    Bongdaplus.vn • 06:47 ngày 18/12/2014

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay