Theo dõi thông tin

Vừa tranh tài ở giải VĐQG, HLV Đoàn Thị Kim Chi vừa theo học khoá HLV bằng A

02 giờ trước
Đang nắm đội nữ TP.HCM I thi đấu ở giải VĐQG, HLV Đoàn Thị Kim Chi vẫn phải theo học khoá HLV bằng A do VFF và AFC phối hợp tổ chức.

    HLV Kim Chi vẫn phải đi học khi đang nắm đội thi đấu tại giải nữ VĐQG 2026. Ảnh: VFF

    Nói về việc đi học khoá HLV khi đang nắm đội TP.HCM I thi đấu tại giải bóng đá nữ VĐQG đang diễn ra tại khu vực phía Bắc, HLV Kim Chi chia sẻ: “Năm nay, do khoá học HLV bằng A chỉ tổ chức đúng 1 lần trong năm 2026 tại Việt Nam, nên tôi cũng phải cố học để có tấm bằng, vì năm sau HLV trưởng của một đội bóng nữ cần phải có bằng A. 

    Bên cạnh đó, lịch học của giai đoạn 1 cũng khá thuận lợi. Theo đó, chiều ngày 5/7 tới được nghỉ, nên tôi sẽ bay ra Quảng Ninh để chỉ đạo ở  trận Than KSVN vs TP.HCM I rồi tối lại bay về TP.HCM để sáng đi học. Sau đó, chiều 14/7, lớp học sẽ kết thúc giai đoạn 1, nên tôi lại bay ra làm trận Thái Nguyên T&T vs TP.HCM I. Những ngày tập luyện của CLB TP.HCM I thì để các trợ lý hỗ trợ”.

    Ngoài ra, HLV Kim Chi cho biết, lẽ ra CLB TP.HCM I sẽ phải đá vòng sơ loại tại AFC Champions League nữ 2026/27 vào tháng 8 tới. Tuy nhiên, mới đây ban tổ chức đã thông báo đội nữ TP.HCM I sẽ được vào thẳng vòng bảng và không phải đá sơ loại, do có mặt ở trận tứ kết AFC Champions League nữ 2025/26.

    Đội nữ TP.HCM I đang dẫn đầu giải VĐQG 2026. Ảnh: VFF

    Cụ thể, lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu vòng loại của Cúp các CLB nữ châu Á 2026/27 sẽ diễn ra vào ngày 2/7 tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur (Malaysia). Mùa giải năm nay quy tụ 30 CLB, nhiều nhất kể từ khi được tổ chức. Trong đó, 24 đội có thứ hạng thấp hơn sẽ được chia thành 6 bảng đá vòng loại, mỗi bảng gồm 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tại địa điểm tập trung từ ngày 17 đến 23/8 để chọn ra 6 đội nhất bảng.

    6 đội vượt qua vòng sơ bộ sẽ giành quyền vào vòng bảng, nơi có sẵn 6 đại diện được đặc cách gồm: Naegohyang (CHDCND Triều Tiên), Melbourne City FC (Australia), Hwacheon KSPO WFC (Hàn Quốc), INAC Kobe Leonessa (Nhật Bản), Bắc Kinh Jingtan FC (Trung Quốc) và CLB nữ TP HCM I. 

    Tại giải bóng đá nữ VĐQG 2026 đang diễn ra, dưới sự dẫn dắt của HLV Đoàn Thị Kim Chi, đội nữ TP.HCM I đang dẫn đầu với 3 trận liên tiếp toàn thắng. Tuy nhiên, điều khiến nhà cầm quân này vẫn cảm thấy lo lắng là lực lượng của TP.HCM I giờ hầu hết là các cầu thủ đã lớn tuổi, nên việc hồi phục và phong độ đã không còn được như trước. “Vì vậy, đội của tôi cứ cố gắng đến đâu thì tốt đến đấy thôi”, HLV Kim Chi chia sẻ.

    Tuấn Thành • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay