Cái nháy mắt của Ronaldo không phải ký ức đen tối nhất của Rooney

Hà Trang
Từ 19:58 ngày 05-04-2020
Những người hâm mộ Man United nói riêng và bóng đá nói chung chắc hẳn vẫn nhớ lần xích mích của đôi bạn thân Wayne Rooney và Cristiano Ronaldo tại World Cup 2006. Cái nháy mắt của CR7 vẫn ám ảnh nhiều người nhưng không kỳ lạ thay, không có Rooney.
Cái nháy mắt của Ronaldo không phải ký ức đen tối nhất của Rooney

Trong trận tứ kết World Cup 2006 giữa Anh và Bồ Đào Nha, Rooney trở thành tâm điểm khi bị nhận thẻ đỏ và được coi là nguyên nhân khiến Tam sư thua cuộc. Khi đó, Rooney được cho là đã chơi xấu với Ricardo Carvalho và ngay lập tức, cậu bạn thân trong màu áo M.U, Ronaldo tiến tới trọng tài và yêu cầu đuổi "gã Shrek". 

Tuy nhiên, trong mắt Rooney hiện tại, sự việc không nghiêm trọng đến thế: "Tôi bị phạm lỗi rõ ràng khi Ricardo Carvalho liên tục kéo áo và đẩy tôi xuống, trong khi Petit cũng ở ngay bên cạnh. Trọng tài Horacio Elizondo không làm gì và sau đó, tôi chỉ định đặt chân xuống nhưng nó đúng vào chỗ Carvalho. Đó là một trong những khoảnh khắc tôi không bao giờ nghĩ tới.

Tôi biết đó là một chiếc thẻ đỏ và trở vào phòng thay đồ, tôi xem phần còn lại của trận đấu thông qua một cái TV nhỏ và thầm nghĩ: Nếu chúng tôi thắng, tôi sẽ bị treo giò ở bán kết và chung kết nhưng nếu chúng tôi thua thì sẽ là lỗi của tôi. Đấy là cảm xúc kỳ lạ và tồi tệ nhất mà tôi từng có trong bóng đá.

Tôi nhận được nhiều tin nhắn về Ronaldo lúc đó. Rõ ràng, khi cậu ấy chạy đến và nói với Horacio Elizondo hãy đuổi tôi thì tôi đã đẩy cậu ấy. Vào thời điểm đó, tôi không thể tin những gì Ronaldo vừa làm nhưng ngồi trong phòng thay đồ, tôi đã có thể bình tĩnh hơn để suy nghĩ.

Cái nháy mắt kinh điển của Ronaldo

Tôi đặt mình vào vị trí của Ronaldo, liệu tôi có làm tương tự? Có thể. Liệu tôi có ở trước mặt trọng tài để đảm bảo cậu ấy bị đuổi? Nếu Ronaldo xứng đáng thẻ đỏ, nếu điều đó giúp chúng tôi chiến thắng thì tôi sẽ làm mà không một chút thắc mắc. Tôi sẽ làm ngay ngày mai. Thú thực, tôi đã cố khiến Ronaldo bị phạt thẻ trong hiệp 1 vì lỗi ăn vạ. Còn về cái nháy mắt của Ronaldo, tôi không có bất cứ vấn đề nào cả. 

Sau khi bình tĩnh, tôi đến chỗ Ronaldo trong đường hầm sau trận đấu. Tôi nghĩ điều quan trọng là nên nói với anh ấy ngay thời điểm đó, mặt đối mặt. Ronado nhìn tôi ái ngại, như thể muốn nói xin lỗi nhưng lúc đó tôi có lòng tự trọng của United. Tôi nói không có vấn đề gì với Ronaldo, hãy tận hưởng giải đấu và chúc may mắn, tôi sẽ gặp lại cậu trong vài tuần tới và cố gắng vô địch đi". 

XEM THÊM

Ighalo từng làm đồng đội giận dỗi bỏ về nhà một mình

'Tương lai Ighalo phụ thuộc vào Kane và Sancho'

Tại sao Pogba dễ tới Juve hơn Real?

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x