
Benfica bước vào năm 2026 với trận đấu trên sân nhà gặp Estoril diễn ra vào lúc 01h00 ngày 4/1. Đây là trận đấu mà Jose Mourinho, HLV trưởng Benfica dự đoán là "khó khăn", đồng thời nhắc lại rằng đội bóng do HLV Cathro dẫn dắt đã giành chiến thắng trước Braga và đang có phong độ tốt.
"Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng trong mọi trận đấu, và khi chúng tôi không đạt được điều đó, kết quả sẽ là tiêu cực đối với chúng tôi. Estoril là một đội bóng tốt, tôi đã xem họ thi đấu trực tiếp, ngoài công tác phân tích mà chúng tôi vẫn làm, và họ thực sự là một đội bóng khó chơi”, HLV Jose Mourinho nói, “Tôi không biết liệu Estoril có chơi cởi mở hơn không. Nếu họ chơi như trận gặp Sporting Braga, kèm người chặt chẽ, pressing cao trên sân, thì sẽ không dễ dàng. Thật sự khó khăn. Estoril là một đội bóng tốt, họ có những cầu thủ giỏi và có sự phối hợp tốt với bóng. Họ đang ở trong giai đoạn ổn định, chơi tốt và đầy tự tin. Đó sẽ là một trận đấu khó khăn cho chúng tôi."
Khi được hỏi liệu có lo lắng về các quyết định của trọng tài sau những tranh cãi gần đây xung quanh các quyết định của trọng tài, “Người đặc biệt” đã lớn tiếng khẳng định: "Tôi chưa bao giờ sợ trọng tài. Nếu bây giờ bạn hỏi tôi trọng tài trận đấu với Estoril là ai, tôi không biết. Thành thật mà nói, tôi thậm chí không biết tên ông ấy, điều đó không quan trọng với tôi.

Trước các trận đấu, tôi không có vấn đề gì với bất kỳ trọng tài nào, họ có thể chỉ định cho tôi bất kỳ trọng tài nào và tôi sẽ rất vui, tôi không có bất kỳ vấn đề gì. Ai đến cũng được, tôi không có vấn đề gì như vậy trước các trận đấu."

























