Bóng Đá Plus trên MXH

Son Heung-min thắng giải đầu tiên tại Mỹ, Barca muốn tạo ra thương vụ lịch sử

02 giờ trước
Tiền đạo người Hàn Quốc là Son Heung-min giành giải Bàn thắng đẹp nhất MLS 2025, với siêu phẩm đá phạt trong màu áo Los Angeles FC (LAFC). Lúc này, anh đang nằm trong tầm ngắm của Barcelona.

    Son được MLS tôn vinh giải Bàn thắng đẹp nhất năm

    Cụ thể, pha đá phạt thành bàn của Son được thực hiện ở phút thứ 6 trong trận đấu với FC Dallas tại MLS hôm 23/8 đã nhận được lượt bình chọn cao nhất trên trang chủ MLS.

    Đây là phần thưởng xứng đáng cho phong độ ấn tượng của Son trong mùa giải đầu tiên chơi bóng tại Mỹ cho LAFC. Phát biểu sau khi được vinh danh, Son chia sẻ trên trang chủ LAFC: “Tôi rất hạnh phúc khi nhận được tình cảm từ người hâm mộ. Đây là một khởi đầu tuyệt vời của tôi tại Mỹ. Tôi muốn cùng LAFC giành thêm nhiều chiến thắng nữa".

    Gia nhập LAFC vào tháng 8, Son nhanh chóng chứng minh đẳng cấp rất cao tại giải MLS. Chỉ trong 10 trận ở giai đoạn cuối mùa, tiền đạo người Hàn Quốc ghi tới 9 bàn và có 3 kiến tạo, giúp LAFC trở thành một trong những đội có hàng công đáng sợ nhất giải đấu.

    Hôm 29/10, Son sẽ cùng LAFC bước vào vòng play-off MLS, gặp Austin FC ở lượt trận đầu tiên. Với phong độ cao của Son, LAFC quyết tâm đánh bại Austin để giành vé đi tiếp, qua đó cạnh tranh chức vô địch năm nay.

    Son đang rất quan trọng với LAFC

    HIện tại, Son đang nằm trong tầm ngắm của Barcelona. Nhà ĐKVĐ La Liga sau thất bại trước Real Madrid đã sớm lên phương án tăng cường sức mạnh cho hàng công ở giai đoạn 2 mùa giải 2025/26. Hiện Barca xem xét mượn Son từ Los Angeles FC trong thời gian ngắn. Nếu thương vụ này xảy ra, Son sẽ ghi danh lịch sử với tư cách là cầu thủ Hàn Quốc đầu tiên chơi cho đội một "Blaugrana".

    Phía Los Angeles FC không phản đối, bởi điều khoản trong hợp đồng của Son cho phép anh tạm thời thi đấu ở châu Âu mà không làm gián đoạn ràng buộc hiện tại. Son có thể thi đấu tốt ở cả hai biên và trong vai trò trung phong. Theo tính toán, Barca có thể đưa cựu sao Tottenham nhằm thay thế Robert Lewandowski, người đã lớn tuổi và thường xuyên dính chấn thương ở mùa này.

    Về phần Son, việc khoác áo Barcelona sẽ là cơ hội hiếm có để ngôi sao người Hàn Quốc trở lại môi trường đỉnh cao ở châu Âu, đồng thời duy trì cảm giác thi đấu trước VCK World Cup 2026.

    Duy Hồng • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay