Theo những thông tin từng bị rò rỉ trước đây, Nokia Lumia 1030 sẽ kế nhiệm Lumia 1020 và là một mẫu smartphone chạy Windows Phone có kích cỡ lớn, cùng với camera PureView có độ phân giải lên tới 50MP, tức là cao hơn cả Nokia Lumia 1020 hiện nay chỉ có camera 41MP. Nokia Lumia 1030 sẽ được tích hợp đèn LED thế hệ mới, thay vì đèn Xeon flash như cũ.

Trên thân máy có thể nhìn thấy rõ dòng chữ “Property of Microsoft Mobile” (tài sản thuộc quyền sở hữu của Microsoft Mobile) và “Not for Sale” (chỉ dành cho mục đích thử nghiệm). Những thông tin này thể hiện đây là mẫu sản phẩm do Microsoft phát triển, chứ không phải là do bộ phận R&D của Nokia cũ.

Nokia Lumia 1030 được chụp ảnh so sánh với mẫu iPhone 6 đang bán rất chạy hiện nay của Apple. Số lượng các tấm ảnh này lên tới 50 tấm từ nhiều góc máy và thậm chí cho đến cả cận cảnh một số cụm bộ phận của Nokia Lumia 1030. Có thể nhận thấy, Nokia Lumia 1030 sẽ có kích cỡ màn hình lớn hơn iPhone 6 với 4.7-inch, và thân máy cũng dày hơn, nhất là cụm camera sau lồi ra tương đối. Theo đồn đoán, Nokia Lumia 1030 sẽ được trang bị màn hình 5-inch với độ phân giải 1080p, chip xử lý lõi tứ và tích hợp 2GB RAM.











