HLV Park Hang Seo chỉ ra một vấn đề sau trận hoà 2-2 của đội tuyển Việt Nam trước U22 Việt Nam: “Ở hiệp 1 hay hiệp 2, dù đối thủ chỉ là U22 Việt Nam thôi nhưng khả năng giữ bóng của đội tuyển Việt Nam chưa cao như tôi mong đợi. Tiền đạo cần phải tận dụng những khoảng trống hơn nữa. Và ngay khi có bóng, tiền đạo phải có sự phối hợp với đồng đội xung quanh. Nhưng hiện nay, điều đó vẫn chưa thành thục”.
Ông nói thêm: “Vấn đề ở đây là chúng ta đang yếu tiền đạo. Tôi không muốn nói riêng đến từng cá nhân nhưng phải thừa nhận Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh – 3 tiền đạo chơi ở trận đấu này dù chưa nổi trội hôm nay nhưng tôi cũng không tìm được ai tốt hơn họ. Đó là vấn đề đấy. Hãy hỏi xem vì sao bóng đá Việt Nam lại rơi vào tình trạng thiếu tiền đạo như vậy. Các tiền đạo U22 Việt Nam về CLB cũng dự bị.
Tôi mong VFF, VPF nên xây dựng cơ chế, áp dụng một định mức rằng sẽ có bao nhiêu cầu thủ trẻ hay cụ thể là tiền đạo trẻ được vào sân thi đấu cho một trận. Chứ hiện giờ, ở V.League, 80% đội dùng ngoại binh đá tiền đạo.
Tôi lấy con số của mùa trước để làm minh chứng. Trong số 47 cầu thủ ngoại, 70% đá tiền đạo. Vậy tìm đâu tiền đạo trẻ trong nước bây giờ? V.League nên đặt câu hỏi ấy. Tất nhiên, ý kiến của tôi sẽ bị một số CLB phản đối. Nhưng làm thế nào để tiền đạo trẻ Việt Nam có cơ hội ra sân là điều mà các CLB, VPF, VFF cần phải nghiên cứu”.
Đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đã kết thúc đợt tập huấn cuối năm. Chung cuộc, ĐT Việt Nam thắng 3-2 ở lượt đầu tiên và hoà 2-2 ở lần tái đấu.