Bóng Đá Plus trên MXH

Tiêu chí quan trọng dành cho HLV ĐT Việt Nam kế nhiệm ông Park Hang Seo
Trí Công • 09:02 ngày 04/01/2023
HLV kế nhiệm ông Park Hang Seo tại ĐT Việt Nam sẽ cần có kinh nghiệm dẫn dắt một đội tuyển tham dự World Cup trong quá khứ.

  HLV Park Hang Seo đang ở những trận đấu cuối cùng với đội tuyển Việt Nam. Với mục tiêu cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2022, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ còn 4 trận đấu với các học trò (2 trận ở bán kết và 2 trận ở chung kết). Tất nhiên, không phải chờ tới thời điểm này, câu hỏi về việc ai sẽ kế nhiệm HLV Park Hang Seo mới được đặt ra. Ngay từ thời điểm ông Park Hang Seo tuyên bố nói lời tạm biệt ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022, vào thời điểm tháng 10/2022, hàng loạt những ứng viên đã được giới truyền thông đưa ra, như những phương án kế nhiệm nhà cầm quân Hàn Quốc.

  Dẫu vậy cho đến thời điểm này, danh tính HLV trưởng thay ông Park chưa được công bố. Có thể sau khi ĐT Việt Nam hoàn tất hành trình AFF Cup 2022, việc thông báo tân HLV trưởng cho ĐT Việt Nam mới bắt đầu được tiến hành. Cách đây không lâu, nhiều nguồn tin cho rằng ông Philippe Troussier sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam sau khi ông Park chia tay. Tuy nhiên ngay sau đó, đại diện VFF cho biết, thông tin HLV Troussier thay ông Park Hang Seo dẫn dắt ĐTQG Việt Nam là không đúng.  

  HLV Park Hang Seo chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022

  Xoay quanh chuyện lựa chọn tân HLV trưởng ĐT Việt Nam, việc từng đưa một đội tuyển dự World Cup được xem là tiêu chí ưu tiên khi xem xét hồ sơ các ứng viên. Lý do là bởi ĐT Việt Nam đang hướng tới mục tiêu góp mặt ở một VCK World Cup trong tương lai (có thể là World Cup 2026). Vậy nên, tân HLV ĐT Việt Nam là người có kinh nghiệm và trình độ tại World Cup nhằm hiện thực hóa giấc mơ cho “Những chiến binh sao vàng”. Ngoài ra, một tiêu chí cũng được ưu tiên đánh giá là HLV đó có thời gian làm việc ở châu Á, hiểu được phong tục tập quán của người châu Á.

  Hôm qua (3/1), tại Hội nghị đại biểu HLV quốc gia khóa IX (Nhiệm kỳ 2022 – 2026), Chủ tịch VFF – Trần Quốc Tuấn có chia sẻ: “Ở nhiệm kỳ mới, vai trò của Hội đồng HLV Quốc gia rất quan trọng, nhất là khi HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup. Nhiệm vụ tìm kiếm HLV trưởng mới dựa trên sự tư vấn của Hội đồng HLV Quốc gia rất quan trọng. Hy vọng chúng ta sẽ tìm được HLV tốt và sớm có thể công bố HLV ngay sau khi ông Park chia tay đội tuyển. Năm 2023 sẽ là năm có nhiều sự kiện như ASIAD, SEA Games, Asian Cup…”

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay