Giới chuyên môn phản đối quả penalty của ĐT CH Czech

LÂM PHONG 
07:57 ngày 20-06-2021
Bàn thắng mà ĐT CH Czech ghi vào lưới Croatia đến sau một tình huống trọng tài Carlos del Cerro tham khảo trợ lý VAR và quyết định tặng cho CH Czech một quả penalty. Ông Carlos del Cerro cho rằng, trung vệ Dejan Lovren đã cố tình đánh cùi chỏ vào mặt Patrik Schick khi hai cầu thủ này tranh chấp bóng trên không.

Tuy nhiên, theo quan điểm của hai chuyên gia Gary Lineker và Rio Ferdinand cùng nhiều CĐV khác thì đây là một quyết định thổi penalty vô cùng bất hợp lý bịch. Lineker viết lên Twitter chỉ trích VAR là “lố bịch” và “chẳng trọng tài nào thổi 11m tình huống đó cả”.

Trong khi đó Rio Ferdinand phân tích: “Rõ ràng Lovren không nhìn thấy Schick và cậu ta cũng đã thắng thế trong tình huống tranh chấp. Họ cùng nhảy lên, cùng thực hiện động tác vung tay, tại sao cú vung tay của Lovren lại là lỗi còn Schick thì không. Schick nhảy lên ở vị trí mà Lovren không thể nhìn thấy, nên không thể thổi penalty ở tình huống này được”. 

Bản thân Lovren cũng đã cố gắng giải thích với trọng tài rằng chẳng cầu thủ nào nhảy lên mà có thể giữ tay sát người được. Đó là một cú vung tay theo phản xạ cơ thể. Đáng tiếc, ông Carlos del Cerro sau khi xem các góc quay từ VAR, đặc biệt là góc chính diện kèm theo một màn đứng hình đúng thời điểm của VAR, vẫn quyết định cho CH Czech hưởng penalty. Nhiều người cho rằng, hình ảnh Patrik Schick bê bết máu mũi cũng đã tác động tới quyết định thổi 11m của trọng tài.

Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x