Lamine Yamal đăng ảnh, gọi Messi là GOAT sau khi hạ Pháp

Đỗ Trung
09:17 ngày 10/07/2024
Ngôi sao Lamine Yamal đã đăng tấm ảnh chụp cùng Lionel Messi sau khi cầu thủ chạy cánh 16 tuổi tỏa sáng rực rỡ giúp Tây Ban Nha hạ Pháp vào chung kết EURO 2024.

Trên trang cá nhân X, Yamal đăng tấm hình lúc anh còn rất nhỏ đang được Messi bế trên tay với dòng trạng thái ngắn gọn nhưng súc tích: "Tái sinh", kèm biểu tượng con dê - ngầm nhấn mạnh Messi là GOAT (Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời) - và ngôi sao lấp lánh.

Trước đó, mạng xã hội đã truyền tay nhau bức ảnh Messi tắm cho Yamal và nó được xem như lời sấm truyền về tương lai của cầu thủ trẻ này. Yamal sinh năm 2007 và ngày 13/7 tới mới là sinh nhật tuổi 17 của anh. Dù còn rất trẻ nhưng Yamal đã cho thấy đẳng cấp của mình, trong đó có siêu phẩm cứa lòng góp công giúp Tây Ban Nha ngược dòng hạ Pháp 2-1.

Pha làm bàn này giúp Yamal trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ghi bàn ở một giải đấu quốc tế (16 tuổi 362 ngày), xô đổ kỷ lục trước đó do cố huyền thoại Pele nắm giữ (17 tuổi 239 ngày). "Vua bóng đá" thiết lập cột mốc này trong trận gặp Xứ Wales tại World Cup 1958.

Chia sẻ trong ngày đặc biệt, Yamal vẫn tỏ ra đầy khiêm tốn: "Tôi cần giúp đội tuyển của mình và đó là những gì tôi đã cố gắng làm hôm nay. Tôi nhắm chính xác vào góc trên, bàn thắng đến và đó là cảm giác vô cùng phấn khích.

Tôi cố gắng không nghĩ quá nhiều về những gì đang diễn ra. Tôi chỉ muốn tận hưởng và giúp đội tuyển của mình. Vào đến trận chung kết thực sự là điều đặc biệt. Tôi thực sự hạnh phúc sau tiếng còi kết thúc trận đấu. Đó là giấc mơ trở thành sự thật".

Với những gì đã trình diễn, có thể khẳng định Yamal chắc chắn sẽ giật giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất EURO 2024.

Thần đồng Yamal và Tây Ban Nha vào chung kết EURO với siêu kỷ lục

 

Nguồn: Bongdaplus
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.
Bạn cần đăng nhập để bình luận.
Tin liên quan
Mới nhất