Bồ Đào Nha vô địch EURO, Ronaldo sẽ giành Quả Bóng Vàng 2024

Duy Hồng
17:11 ngày 13/06/2024
Nhà báo người Tây Ban Nha là Edu Aguirre tin rằng siêu sao Cristano Ronaldo sẽ đoạt Quả Bóng Vàng 2024 nếu ĐT Bồ Đào Nha vô địch EURO tại Đức.

Cristiano Ronaldo thăng hoa tại Al Nassr mùa 2023/24 với 44 bàn và 13 kiến tạo ở 45 trận trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, CR7 không được đánh giá là một trong những ứng hàng đầu cho danh hiệu Quả Bóng Vàng 2024.

Theo giới chuyên môn, 4 ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu này là Vinicus, Bellingham, Mbappe và Haaland. Tuy nhiên, theo nhà báo người Tây Ban Nha, Edu Aguirre, nếu ĐT Bồ Đào Nha vô địch EURO 2024, Ronaldo sẽ lần thứ 6 trong sự nghiệp giành Quả Bóng Vàng.

Trong quá khứ, tiền đạo 39 tuổi đã 5 lần nhận giải thưởng danh giá này vào các năm  2008, 2013, 2014, 2016 và 2017. Cụ thể, Edu Aguirre nhận định: “Nếu Bồ Đào Nha vô địch EURO thì Ronaldo phải giành được Quả Bóng Vàng”.

Bản thân Ronaldo đánh giá cao tài năng của tập thể Bồ Đào Nha hiện tại và muốn cùng đội vô địch EURO 2024: "Chúng tôi mơ và đã sẵn sàng. Mọi thứ cần được thực hiện tuần tự, từng bước một, nhưng giấc mơ là miễn phí.

Vào thời điểm này, Bồ Đào Nha có nhiều cầu thủ tài năng. Nhưng như tôi thường nói, tài năng cần phải được phát huy, và mọi thứ không hề dễ dàng. Và toàn đội sẵn sàng cống hiến.

Tôi không biết mình còn bao nhiêu năm với bóng đá. Mỗi năm trôi qua, việc tôi có thể tiếp tục thi đấu đều là món quà. Chơi bóng tuổi 35 hoặc 36 đã là món quà rồi. Tôi đã 39 tuổi và mỗi năm tôi đều cố gắng tận hưởng.

Điều quan trọng là phải có thể chất và tinh thần tốt để có thể giúp đỡ đội. Tôi đã gắn bó với đội tuyển 20 năm và chỉ muốn tiếp tục".

Ngoài ra, nhà báo nổi tiếng xứ Bò tót của kênh El Chiringuito TV còn đánh giá Bồ Đào Nha là 1 trong những ứng viên sáng giá cho chức vô địch EURO. Tương tự nhà báo Edu Aguirre, HLV Jose Mourinho cũng đặt cửa Seleccao vô địch ở Đức hè 2024: "3 ứng viên nặng ký tại giải là Bồ Đào Nha, Anh và Pháp. Vì thế, các đội còn lại nếu vô địch sẽ được xem là bất ngờ, dù có là chủ nhà Đức".

Nguồn: Bongdaplus
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.
Bạn cần đăng nhập để bình luận.
Tin liên quan
Mới nhất