Nhà Glazer bị bêu riếu khi Old Trafford không được đề cử tổ chức EURO 2028

HANAH
11:27 ngày 13-04-2023
Vì những lý do liên quan đến quá trình chuyển giao chủ sở hữu kéo dài tại MU của nhà Glazer, sân Old Trafford không có tên trong danh sách các địa điểm được để xuất tổ chức EURO 2028.

EURO 2028 dự kiến tổ chức từ tháng 6 đến tháng 7/2028. Thời điểm tháng 9 năm nay, UEFA sẽ công bố nước chủ nhà. Hiện tại, “liên minh” Anh và CH Ireland cùng Thổ Nhĩ Kỳ đang là những ứng viên cuối cùng cho cuộc đua đăng cai EURO 2028.

Và trước tình hình Old Trafford - một trong những sân bóng lớn nhất ở Anh và sân nhà mang tính biểu tượng của Quỷ đỏ thành Manchester, không nằm trong số 10 SVĐ được để xuất tổ chức EURO 2028, trong khi sân nhà Etihad của đối thủ cùng thành phố Man City lại được chọn, Gary Neville đã cho rằng, đây là “một việc rất đáng xấu hổ, sự vô trách nhiệm cuối cùng của nhà Glazer với MU.

Neville vô cùng bức xúc vì theo một số nguồn tin đáng tin cậy từ Anh, 2 trong số 10 sân bóng được chọn “qua mặt” Old Trafford gồm Bramley-Moore Dock (Everton) và Casement Park (Belfast) còn… chưa được xây dựng. Từng khoác áo MU hơn 600 trận và 85 lần chơi cho ĐT Anh, Neville cho rằng đây là sự vô trách nhiệm và giục các ông chủ Mỹ phải bán nhanh MU.

Neville rất bức xúc khi Old Trafford không được chọn

Những người trong cuộc thì cho rằng, việc lựa chọn sân đăng cai EURO 2028 cũng xét cả đến chất lượng sân bóng. Mặt sân Etihad của Man City được xem là hiện đại hơn, dù Olda Trafford có sức chứa lớn hơn. Ngoài ra, nếu muốn được chọn, chắc chắn Nhà hát của những giấc mơ cần phải được nâng cấp. Và với việc chuyển giao chủ sở hữu kéo dài như hiện tại, không biết đến khi nào MU mới có thể tiến hành cải tạo, nâng cấp sân Old Trafford.

“Gia đình nhà Glazer đã được cảnh báo trong nhiều năm qua khi không đầu tư nâng cấp sân Old Trafford. Họ thừa biết sự xuống cấp của sân trong suốt 20 năm qua. Đó là lý do vì sao từ một sân bóng hiện tại, tốt nhất trên thế giới biến thành một sân bóng thậm chí còn không lọt nổi vào Top 10 SVĐ hàng đầu ở Anh và CH Ireland. Điều này chẳng khác nào một trò đùa”, Neville phát biểu gay gắt trên Mail Sport.

Thực tế, trước đây có một số video về sự cố mái nhà bị dột đã lan truyền chóng mặt, khi có thông tin Old Trafford cần được tân trang, nâng cấp. Năm 2022, MU đã mời các kiến trúc sư đến xem xét các phương án, trong đó bao gồm cả việc dỡ bỏ sân Old Trafford để xây dựng lại hoặc xây một sân mới tại địa điểm khác. Song, mọi việc đã bị đình trệ vì nhà Glazer đang cố gắng bán CLB hoặc thu hút nhà tài trợ.

Nguồn BONGDAPLUS
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x