Bóng Đá Plus trên MXH

Barca bỏ túi cả mớ tiền theo cách không mong muốn 
PHƯƠNG LINH • 20:29 ngày 09/07/2024
Barca sẽ bất đắc dĩ thu về một khoản tiền bồi thường đáng kể từ FIFA nhờ những chấn thương không mong muốn của hai ngôi sao trẻ Pedri và Ronald Araujo. Những khoản bồi thường này là hệ quả của chương trình bảo vệ CLB do FIFA thiết lập, nhằm đền bù cho các đội bóng khi cầu thủ của họ bị chấn thương trong khi làm nhiệm vụ quốc gia.

  Pedri, tiền vệ tài năng của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha, đã gặp phải chấn thương nghiêm trọng tại EURO 2024. Trong trận tứ kết thắng Đức 2-1, Pedri phải rời sân chỉ sau 8 phút thi đấu sau cú vào bóng từ Toni Kroos, dẫn đến chấn thương dây chằng đầu gối trái. Mặc dù Toni Kroos đã xin lỗi sau trận đấu, nhưng chấn thương này đã khiến Pedri phải nghỉ thi đấu trong vòng một tháng rưỡi.

  Theo chương trình bảo vệ CLB của FIFA, Barcelona sẽ nhận được khoản bồi thường dựa trên số ngày Pedri phải nghỉ thi đấu sau 28 ngày đầu tiên kể từ khi chấn thương xảy ra. Uớc tính số tiền mà Barcelona sẽ nhận được là 369.864 euro, dựa trên mức bồi thường 20.548 euro/ngày.

  Trong khi đó, đồng đội của Pedri ở Barcelona, Ronald Araujo, cũng gặp phải chấn thương khi Uruguay gặp Brazil tại tứ kết Copa America. Araujo bị chấn thương cơ và dự kiến phải nghỉ thi đấu trong khoảng 2 tháng. Nếu anh phải nghỉ đúng 2 tháng, Barcelona sẽ nhận được khoảng 719.180 euro từ FIFA.

  Mặc dù những khoản tiền bồi thường này giúp giảm bớt thiệt hại tài chính cho Barcelona, nhưng không thể phủ nhận rằng chấn thương của Pedri và Araujo là một tổn thất đối với CLB. Cả hai cầu thủ đều là những nhân tố quan trọng trong đội hình Barca và sự vắng mặt của họ sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng.

  Trong bối cảnh này, Barcelona không chỉ cần tập trung vào việc phục hồi của các cầu thủ mà còn phải tính toán lại chiến lược thi đấu và bổ sung lực lượng để duy trì phong độ và đạt được các mục tiêu quan trọng trong mùa giải tới.

  Chương trình bảo vệ CLB của FIFA là gì?
  Chương trình bảo vệ câu lạc bộ của FIFA là một biện pháp bảo vệ tài chính quan trọng cho các đội bóng, đảm bảo rằng họ sẽ nhận được bồi thường nếu cầu thủ của họ bị chấn thương trong khi thi đấu hoặc tập luyện cho đội tuyển quốc gia. Mức bồi thường tối đa mà mỗi cầu thủ có thể nhận được tối đa là 7,5 triệu euro/năm, và tổng ngân sách cho chương trình này là 80 triệu euro/năm.

   

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Tags: Barca
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay