Đại loạn ở Nou Camp: 6 thành viên hội đồng quản trị Barca từ chức

Quang Minh
10:11 ngày 10-04-2020
Không lâu sau tuyên bố muốn tống cổ 2 thành viên hội đồng quản trị của Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu, ngày hôm qua đã có tới... 6 thành viên đệ đơn từ chức, khi họ không còn niềm tin vào tương lai đội bóng.
Đại loạn ở Nou Camp: 6 thành viên hội đồng quản trị Barca từ chức

Danh tính những thành viên hội đồng quản trị từ chức bao gồm 2 phó chủ tịch Emili Rousaud và Enrique Tombas cùng các giám đốc Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và Jordi Clasamiglia. Sự ra đi của 6 người này được xác nhận thông qua một lá thư gửi đến Chủ tịch Bartomeu, với lời kêu gọi người lãnh đạo câu lạc bộ cần được xem xét càng sớm càng tốt để đảm bảo Barcelona có thể hồi phục sau những thách thức do khủng hoảng virus Corona gây ra.

"Chúng tôi muốn thông báo rằng, những người ký tên dưới đây đã chuyển cho Chủ tịch Bartomeu quyết định từ chức của chúng tôi", lá thư của nhóm thành viên từ chức được tiết lộ bởi La Vanguardia.

"Chúng tôi đi đến quyết định này sau khi không thể đảo ngược những tiêu chí và cách thức điều hành CLB trước những thách thức trong tương lai, đặc biệt là sau dịch Covid-19. Chúng tôi cũng nêu rõ sự thất vọng của mình với những sự cố không hay trên mạng xã hội, được gọi là 'Barcagate', mà chúng tôi đã tìm hiểu qua báo chí.

Phó chủ tịch Rousaud quyết định từ chức

Sau khi có kết quả kiểm toán được thực hiện bởi PWC, mọi trách nhiệm sẽ được làm rõ cùng với đó là những bồi thường đi kèm. Như một trách nhiệm cuối cùng với đội bóng, chúng tôi đề nghị khi cuộc bầu cử được cho phép diễn ra, với tất cả những người có chức trách, hãy điều hành CLB một cách tốt nhất có thể trước những thách thức trong tương lai gần", nội dung bức thư viết thêm.

Việc hàng loạt những nhân vật cao cấp của đội bóng đồng loạt ra đi khiến số thành viên trong BLĐ Barca chỉ còn... 13 người, ít nhất trong lịch sử. Tờ El Pais đưa tin, theo quy định thì BLĐ hiện tại của Barca có thể bị giải tán ngay lập tức, trong đó bao gồm cả vị trí Chủ tịch CLB nếu có quá 50% thành viên BLĐ hiện tại bị thay thế.

Như đã biết, hồi giữa tuần qua, truyền thông Tây Ban Nha liên tục đăng tải những nội dung về một cuộc "binh biến" tại sân Nou Camp, khi Chủ tịch Bartomeu muốn phó chủ tịch phụ trách tài chính Enrique Tombas cùng phó chủ tịch phụ trách thể chế Emili Rousaud chủ động đệ đơn xin từ chức.

XEM THÊM

'Bất chấp dịch Covid-19, Messi có thể tới Inter Milan vào cuối năm nay'

Kaka khiến Ronaldo ngỡ ngàng bằng bình luận về Messi

Huyền thoại Real lo không còn bom tấn chuyển nhượng

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x