Bóng Đá Plus trên MXH

Amorim hủy hoại Garnacho bằng sự vô minh và hèn nhát

10:32 ngày 27/02/2025
16
Trong ngày MU thắng ngược Ipswich 3-2, thay vì hài lòng, tiền vệ Alejandro Garnacho lại tỏ ra vô cùng thất vọng. Việc anh bị HLV Ruben Amorim thay ra trước giờ nghỉ không khác gì một thất bại khó nuốt.

    HLV Amorim thay Garnacho ra sân khi hiệp 1 trận đấu giữa MU và Ipswich chưa kết thúc

    HLV Amorim thay Garnacho ra sân khi hiệp 1 trận đấu giữa MU và Ipswich chưa kết thúc

    Khi cho Mazraroui thế chỗ Garnacho, HLV Amorim rõ ràng muốn gia cố cho hàng phòng ngự mới bị khuyết mất vị trí của Patrick Dorgu. Tuy nhiên, giải pháp này lại không hợp lý, bởi lúc Dorgu phải nhận thẻ đỏ đội chủ nhà vẫn đang nắm lợi thế dẫn trước đối phương 2-1. Ngoài ra, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha hoàn toàn có thể chọn người khác làm "vật tế thần", thay vì dội thẳng gáo nước lạnh vào sự háo hức muốn được cống hiến của Garnacho.

    Nếu không thì ông cũng nên cho Garnacho có thêm thời gian thi đấu. Chỉ cần đưa ra sự điều chỉnh sau giờ nghỉ thôi thì có lẽ HLV Amorim cũng tránh được rất nhiều "gạch đá" từ dư luận, và Garnacho cũng đỡ phiền lòng. Đáng tiếc là thuyền trưởng MU lại không làm như vậy. Sự hèn nhát và thiếu sáng suốt của ông tuy không khiến MU phải trả giá, nhưng lại thổi bùng ngọn lửa bất mãn trong lòng Garnacho.

    Chẳng thế mà khi biết mình không được tiếp tục chơi ngay sau khi Dorgu bị đuổi, Garnacho đã đi thẳng vào đường hầm, chứ không ở lại khu kỹ thuật để theo dõi tiếp trận đấu.

    Garnacho tỏ ra rất khó chịu khi rời sân

    Garnacho tỏ ra rất khó chịu khi rời sân

    Không những vậy, Garnacho còn đăng hình ảnh của bản thân với vẻ mặt thất vọng lên mạng xã hội, bất chấp việc đội nhà cuối cùng cùng giành được 3 điểm đầy vất vả trước Ipswich. 

    Trong cuộc họp báo sau trận, khi được hỏi tại sao lại thay Garnacho thì HLV Amorim chỉ nói ngắn gọn: "Việc MU phải thi đấu với sơ đồ 5-3-1 là một ván cược. Cũng may là dù phải rút người có khả năng một đấu một tốt nhất khỏi sân, những cầu thủ còn lại vẫn làm chủ được tình hình. Tôi sẽ nói chuyện với Garnacho sau".

    Qua chia sẻ đó, có thể thấy HLV Amorim tin rằng mình đã thắng trong ván cược dùng người, nhưng thực tế có khi lại không như ông nghĩ. Khi thay Garnacho, dường như Amorim quên mất cầu thủ này mới chỉ 20 tuổi, lại mang trong mình dòng máu Argentina vốn nổi tiếng bốc đồng. 

    Garnacho đơn giản là vẫn còn quá trẻ để có thể tích lũy đủ sự chín chắn cần thiết. Nên biết, cầu thủ này đã trải qua 20 trận liên tiếp không ghi nổi bàn thắng nào cho MU. Đã phải chịu áp lực lớn mà còn bị HLV Amorim làm tổn thương vì cách dùng người phũ phàng, sẽ không dễ để Garnacho vượt qua rào cản tâm lý vô hình và phát huy được tối đa năng lực.

    Trọng Khang • 10:32 ngày 27/02/2025

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    1 16
    Bình luận
    • Cao Minh Ngọc 11:43 ngày 27/02/2025

      Đang thắng mất người hậu vệ chả thay tiền đạo bằng hậu vệ thì thay cái gì? Các ông có hiểu gì về bóng đá ko vậy?

    • Cáo già 11:02 ngày 27/02/2025

      Chung dòng máu Argentina của Messi, phản ứng theo phong cách idol Ronaldo.

    • BLV Quang Nguyen. 10:49 ngày 27/02/2025

      Thèng hlv lắm lông này ko khác gì Ne vồ, Rùa ny...chã biết gì về chiến thuật mà điều chỉnh. Đá với Ipwich, Souton 343...rồi hôm.sau đá vs Lfc, Ars cũng 343, thay người thì đi vào lòng đất: đang thua p90+ thay người.🤣

      • Minh Nguyễn 11:19 ngày 27/02/2025

        Chả hiểu đc tại sao bọn Mờ u này cứ u mê với bọn HLV triết lý này, đã nát rồi thì cứ mời gã thợ hàn hoặc Moyes là đc, giờ thì đã nát càng thêm nát.

      • Thạch Vũ 14:54 ngày 27/02/2025

        Mới đến thì vênh váo như cáo vào chuồng gà, nó tưởng các HLV khác ở Anh cũng giống như ở Bồ. Đến khi thấy gặp toàn hổ báo và nhận ra mình chỉ là con chuột nhắt thì bắt đầu hoảng loạn và tầm bạy. Thằng HLV tầm thường nhất nhà rùa 'móc' lên được.

    • .. Mitlam 10:56 ngày 27/02/2025

      " Vô minh" nói chuẩn ra là ngu dốt. Mà mân đù thắng được Ipwich là chiến thắng quá vĩ đại của 1 lũ ngu si đần rồi.

    • Nếu là Kloop, ông sẽ đưa Dalot thế vào chỗ Dorgu và vẫn giữ Garnacho trên sân. Và tôi nghĩ nếu mà là Amorim của Lisbon trước đây thì ông cũng làm thế. Nhưng Amorim này là Amorim phiên bản MU nên khác. Ông sợ thua hơn là quyết thắng!

    • thuat tranvan 15:20 ngày 27/02/2025

      Thay người là do chiến thuật của huấn luyện viên. Cầu thủ có thái độ chống lại là câu thủ hỗn láo, có bệnh ngôi sao, cần loại bỏ

    • wind west 15:37 ngày 27/02/2025

      Đang ăn mà thiếu người ko thay thằng tiền vệ cánh hoặc tiền đạo ra thì thay ai, gar phòng ngự tệ thay ra là hợp lí toàn mấy thằng ngu ko biết gì mà cứ phát biểu

    • Game VN 15:52 ngày 27/02/2025

      T/g viết bài nên tự ứng cử lên làm HLV trưởng MU thay cho Amorim đi

    • Lova Seck 15:27 ngày 27/02/2025

      Tuy là đúng là đáng tiếc nhưng đó là quyết định thay người có thể hiểu được. MU đang thắng 2-1 và đá thiếu người, ổng muốn MU phòng thủ chặt, giữ kết quả có lợi thôi. Tuy nhiên đúng là nên kéo Garncho về đá cánh thì hợp lý hơn là thay hẳn một ông chạy cánh khác. Cùng lắm thì nói Garnacho phòng thủ nhiều hơn, thay người kiểu này chứng tỏ Amorim hoàn toàn ko tin tưởng G17.

    • phu nguyen 15:52 ngày 27/02/2025

      đúng là nhà báo nói thi hay vào mà làm, thua cũng chê ăn cũng chê,giỏi thi đã làm hlv thay người ta rồi.BIết là viết báo nhưng mà phân tích cái gi nó giá trị chút .Thiếu người giữ nó lại để đá hời hợt à, ông nhỏi này đá dở mà cá tính, cầm bóng đe dọa thi ít mà hỗ trợ phòng thủ chả đâu vào đâu k thay ông này thi thay ai ?

    • Ku Huy 16:54 ngày 27/02/2025

      Giữ Garnacho lại thì thua trước khi hiệp 1 kết thúc. Garnacho ko biết hậu vệ, cánh đó đội khách đang thi đấu hay, liên tục tấn công cánh trái của M.U và đã ghi bàn rồi.

    • dung hoang 17:00 ngày 27/02/2025

      Cơ bản là ông Amorim ổng thắng trận thì ổng đúng, thằng viết báo khóc thuê cho Garnacho hay là cứ giật tít mạnh như thế là cách làm báo bóng đá bây giờ à

    • Dybala 17:38 ngày 27/02/2025

      Amorim mà đọc đc sẽ bảo : trứng mà đòi khôn hơn vịt, t thắng t đúng! Ok thằng khóc thuê?!

    • Invincible Rocket 14:46 ngày 27/02/2025

      Ơ kìa… GàChó kia ko tấu hài đàng hoàng, ông bạn râu của tui cho vô học bài lại cũng bị chỉ trích thế àh?!? Thỉnh thoảng cho ông bạn râu Amoniac này có điểm để còn trụ lại tấu hài tiếp. Ko thay GàChó ra, bể kế hoạch ai đền đâg? 😂

    Tải app
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay