Bóng Đá Plus trên MXH

Greenwood bị MU treo giò đến hết mùa
Lan Hạ • 08:44 ngày 31/03/2023
Tiền đạo Mason Greenwood mới đây được thông báo về việc sẽ không trở lại tập luyện cũng như ra sân thi đấu tại MU đến hết mùa giải này.

  Rắc rối vẫn chưa buông tha Greenwood từ vụ bị cáo buộc cưỡng bức. Tiền đạo 21 tuổi đã bị MU treo giò kể từ tháng 1 năm 2022, khi các cáo buộc lần đầu tiên xuất hiện về việc anh ta cố gắng cưỡng bức và hành hung một cô gái. Tuy nhiên, tất cả các cáo buộc đã bị cảnh sát Manchester hủy bỏ vào tháng trước.

  Greenwood đã cố gắng đàm phán với các quan chức của MU trong những tuần gần đây, trong đó cầu thủ này đã nhấn mạnh mong muốn trở lại càng sớm càng tốt và cam kết ở lại đội bóng chủ sân Old Trafford, nơi anh còn hợp đồng đến năm 2025.

  Mặc dù vậy, MU thông báo, họ sẽ không vội vàng đưa ra quyết định và đang tiếp tục tiến hành xem xét các tình huống xung quanh vụ bắt giữ sao trẻ người Anh. Việc điều tra nội bộ này dự kiến khó hoàn thành trước khi mùa giải năm nay khép lại, đồng nghĩa Greenwood tiếp tục bị treo tập luyện và ra sân thi đấu đến hết mùa.
                                                                                                             Greenwood đối mặt tương lai bất định

  Trên thực tế, MU đang trong tình thế khó xử về mọi mặt liên quan đến Greenwood từ khía cạnh đạo đức, con người cho đến thương mại và tài chính. Có ý kiến lo ngại cho rằng, việc đưa ra một quyết định gây tranh cãi trong hai tháng tới có thể làm gián đoạn nỗ lực giành quyền tham dự Champions League mùa tới của MU.

  Bên cạnh đó, trong khi một số thành viên trong ban huấn luyện MU cho rằng Greenwood nên được trao cơ hội thứ hai, bộ phận thương mại lại cảnh báo về khả năng gây tổn hại đến danh tiếng của MU. Cần biết các nhà tài trợ Nike, EA Sports và Cadbury đều đã ngoảnh mặt với Greenwood sau khi anh ta bị cáo buộc cưỡng bức. Cá nhân huấn luyện viên của MU, Erik ten Hag thì từ chối bình luận về tương lai của Greenwood tại sân Old Trafford.

  Cựu tiền đạo U21 Anh hiện vẫn tiếp tục nhận mức lương 70.000 bảng/tuần kể từ khi bị treo giò và giá trị hợp đồng còn lại của anh vào khoảng 8,1 triệu bảng. Đây là con số MU có thể phải trả nếu chấm dứt hợp đồng với Greenwood vào cuối mùa giải này.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội