Mặc dù Sunderland là một đội bóng mới lên hạng, nhưng màn trở lại hạng đấu cao nhất của họ sau 8 năm vắng bóng thật ngoạn mục. Mặt khác, Man United đã thua 3 trong 6 trận mở màn Ngoại hạng Anh, và chật vật ở vị trí thứ 14. Tuy nhiên, các bàn thắng của Mount và Benjamin Sesko đã giúp HLV Amorim củng cố vị trí trên băng ghế huấn luyện của Man United, khi Quỷ đỏ giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đoàn quân của Regis Le Bris tại Old Trafford.
Mặc dù được đầu tư hơn 200 triệu bảng, Man United vẫn đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng trước trận đấu với Sunderland, với chỉ 34 điểm sau 33 trận dưới thời huấn luyện viên Amorim, người có chiến thuật cứng nhắc đã vấp phải nhiều chỉ trích. Những đồn đoán về tương lai của ông đã liên hệ đến một số ứng cử viên tiềm năng thay thế, bao gồm Oliver Glasner của Crystal Palace, cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh, Gareth Southgate, và huyền thoai của Barca, Xavi.
Tuy nhiên, sau trận đấu, vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha đã ca ngợi sự kiên cường của các cầu thủ và thừa nhận rằng màn trình diễn này chứng minh họ không muốn ông bị sa thải. "Tôi đã chứng kiến hôm nay và tôi biết họ muốn thể hiện tốt nhất, và tôi biết họ không muốn thay đổi huấn luyện viên liên tục", ông nói.
Phát biểu của Amorim cũng nhận được sự ủng hộ của tiền vệ Mount, người trở lại đội hình chính sau chấn thương và có bàn mở tỷ số từ sớm. Phát biểu sau trận đấu, cầu thủ người Anh cho biết: "Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ huấn luyện viên. Chúng tôi đã gặp phải một số kết quả khó khăn khiến chúng tôi đau đớn, gây tổn thương cho đội bóng, ban huấn luyện và người hâm mộ, nhưng hôm nay chiến thắng là điều quan trọng".
Mount hy vọng chiến thắng này có thể là khởi đầu cho một chuỗi chiến thắng dành cho MU. Anh nói thêm: "Cần phải như vậy - chúng tôi đã nghĩ sau trận thắng Chelsea, đó sẽ là khởi đầu cho một điều gì đó, nhưng rồi chúng tôi đến Brentford và nhận một kết quả đáng thất vọng. Điều đó bắt đầu từ hôm nay và chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình trong kỳ nghỉ. Chúng tôi muốn giành chiến thắng 2 trận liên tiếp, sau đó là 3 trận liên tiếp và hướng tới top 4".