
Sau khi chấm dứt hợp đồng với HLV Arne Slot, Liverpool đã nhanh chóng đàm phán với HLV Andoni Iraola. Hiện tại, 2 bên đã tìm được tiếng nói chung sau thời gian đàm phán khẩn trương, tích cực và cũng rất thiện chí.
Theo xác nhận của Liverpool trên website chính thức, đội bóng này đã đạt thỏa thuận kí hợp đồng 2 năm với HLV Iraola. Bản hợp đồng chính thức sẽ sớm được công bố trong tuần này.
Điều đáng chú ý là Iraola từ trước đến nay luôn ưu tiên các hợp đồng ngắn hạn trong sự nghiệp cầm quân, và thỏa thuận kéo dài hai năm với Liverpool tiếp tục phản ánh quan điểm đó.
HLV Andoni Iraola hiện chưa dẫn dắt CLB nào sau khi chia tay Bournemouth sau mùa giải 2025/26. Đây cũng là thời điểm ông kết thúc hợp đồng với sân Dean Court. Tất nhiên so với việc Slot bị đẩy đi thì Iraola rời Bournemouth trong tâm thế người hùng.
Phía Liverpool gặp nhiều thuận lợi trong cuộc đàm phán bởi Giám đốc thể thao của họ, ông Richard Hughes chính là người từng bổ nhiệm Iraola là HLV của Bournemouth hồi năm 2023.

Andoni Iraola được chọn vì ông được đánh giá có phong cách giống Jurgen Klopp. Vị thuyền trưởng người Tây ban Nha đã gây ấn tượng mạnh ở Bournemouth. Đặc biệt, ở Premier League mùa giải vừa qua, ông đã giúp Bournemouth về đích thứ 6, đoạt vé dự Europa League lần đầu tiên trong lịch sử.
Khả năng xây dựng lối chơi hiện đại, phát triển cầu thủ trẻ và tạo nên một tập thể giàu sức chiến đấu của Iraola được xem là những yếu tố phù hợp với định hướng phát triển lâu dài của Liverpool. Khi tới Anfield làm việc, HLV Andoni Iraola nhiều khả năng sẽ mang theo 4 trợ lí thân tín là Pablo de la Torre, Tommy Elphick, Shaun Cooper và Tom Webber.


























