Kể từ khi tiếp quản quyền điều hành MU vào đầu năm 2024, đại nghiệp của INEOS đã không diễn ra như mong đợi. Họ bổ nhiệm HLV Ruben Amorim vào tháng 11 sau khi sa thải Erik ten Hag. CLB đã trải qua mùa giải tồi tệ nhất từ trước đến nay và Amorim đang chịu sức ép thành tích rất lớn dù đã được mua sắm nhiều.
Ít nhất là trong ngắn hạn, MU dường như vẫn sẽ gắn bó với Amorim. Tuy nhiên, nếu kết quả không nhanh chóng được cải thiện, chắc chắn cựu HLV Sporting sẽ theo chân Ten Hag rất nhanh thôi. Và cựu HLV ĐT Anh, Gareth Southgate được coi là ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Amorim.
Nếu MU quyết định theo đuổi chiến lược gia đã dẫn dắt ĐT Anh vào chung kết EURO 2 lần liên tiếp, thì rõ ràng họ nên tìm kiếm và ký hợp đồng với ai về làm tuỳ tùng cho ngài “Cửa Nam”. Và từ mọi lý do, INEOS nên thúc đẩy việc đưa Kane tái hợp Southgate.
Không có gì ngạc nhiên khi Kane đã chơi cực kỳ ấn tượng cho Bayern Munich kể từ khi gia nhập gã khổng lồ xứ Bavaria từ Tottenham Hotspur vào năm 2023. Kane, kỷ lục gia về mảng ghi bàn cho ĐT Anh, đã thích nghi hoàn toàn với Bundesliga và có khởi đầu đầy ấn tượng ở mùa giải 2025/26.
Cuối tháng 9 vừa qua, phóng viên kỳ cựu Ben Jacobs đã đã chia sẻ về tương lai của Kane trên X:
"Tôi nghĩ rằng Kane được liên hệ với MU là có lý do. Tôi sẽ không khiến ai quá phấn khích quá sớm như vậy. Kane có điều khoản giải phóng hợp đồng được giữ bí mật, và theo tôi biết, nó lên tới 65 triệu euro. Sau VCK World Cup 2026, khả năng Kane trở lại Premier League là rất cao. Tôi được biết Kane, khi chuyển đến Bayern, đã có ý định sẽ trở lại sau khi rời Bayern vào một thời điểm nào đó".
Tất nhiên, MU đã ký hợp đồng với chân sút Benjamin Sesko vào mùa hè, như một phần của kế hoạch cải tổ hàng công cho Amorim. Tiền đạo người Slovenia này chắc chắn có tiềm năng gắn bó nhiều năm với Old Trafford, nhưng nếu có cơ hội ký hợp đồng với Kane, sẽ gần như không thể từ chối.
Ngay cả khi không còn ở đỉnh cao phong độ, Kane vẫn sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ đội bóng nào. Nếu MU bổ nhiệm Southgate làm người kế nhiệm Amorim, rồi tái hợp ông với Kane, người đã chơi rất hay cho ĐT Anh dưới thời Southgate, chắc chắn sẽ cho phép HLV này tạo ra ảnh hưởng ngay lập tức tại CLB.
Kane đã từng ca ngợi Southgate với tư cách là một HLV trong quá khứ, và khả năng ghi bàn của anh chắc chắn sẽ tiếp tục nếu anh được thi đấu trong hệ thống của Southgate hàng tuần. Sẽ rất khó khăn nhưng nếu cả hai đến MU, CLB có thể làm được gì khác ngoài việc thăng tiến vù vù trên BXH.