Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: '20 năm nữa Việt Nam vẫn chưa thể giành HCV điền kinh và bơi tại Olympic!'

Đỗ Tuấn
Từ 11:43 ngày 23-05-2022
Sáng nay 23/5, trước giờ diễn ra lễ bế mạc SEA Games 31, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã có cuộc gặp gỡ với giới truyền thông để chia sẻ về những vấn đề liên quan đến đoàn thể thao Việt Nam.
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: “20 năm nữa, điền kinh và bơi Việt Nam vẫn chưa thể giành HCV Olympic!”

Theo ông Trần Đức Phấn, khán giả là điều khiến vị trưởng đoàn thể thao Việt Nam cảm thấy thú vị và ấn tượng nhất tại SEA Games lần này trên sân nhà. “Trước khi SEA Games diễn ra, chúng ta đều nghĩ đây sẽ là một đại hội cực kỳ khó khăn, thậm chí khó có thể diễn ra vì đại dịch, nhưng thật bất ngờ khi tất cả đều diễn ra thật suôn sẻ và được sự ủng hộ của người dân nhiều đến thế. Những ngày diễn ra đại hội, tôi thấy rất thú vị và thật sự ấn tượng khi khán giả đến theo dõi các môn thi đấu rất đông, nhiều môn phải đóng cửa vì hết sức chứa. Thật ấn tượng!”, ông Phấn chia sẻ.

Nhận định về thành tích ấn tượng của đoàn thể thao Việt Nam khi giành 205 HCV, hơn gấp đôi so với đoàn về nhì là Thái Lan (92 HCV), Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho rằng, đây là một kỳ đại hội khốc liệt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia. 

Tuy nhiên, ông Phấn cho biết: “Việc giành đến 205 HCV là một bất ngờ lớn, vì trước đại hội tôi dự kiến chúng ta sẽ giành từ 145 đến 185 HCV, nhưng chỉ phát biểu khả năng sẽ giành trên 140 HCV và nếu đạt được con số ấy chúng ta hoàn toàn có thể nằm trong tốp đầu, hoặc ít nhất là đứng vị trí thứ 2. Số lượng HCV kỳ này nhiều đến từ các nội dung lâu nay ít được tổ chức ở các kỳ SEA games trước, bên cạnh đó nhiều tuyển thủ của chúng ta lần đầu tiên được tranh tài tại đại hội nên sự phấn khích của họ rất cao. Chưa kể, hầu hết tuyển thủ Việt Nam đều rất nỗ lực với kỳ đại hội tổ chức trên sân nhà”.

Quang cảnh trưởng đoàn thể thao Việt Nam gặp gỡ báo chí. Ảnh: Bùi Lượng

Chia sẻ về tuyển thủ Việt Nam khiến vị trưởng đoàn này ấn tượng nhất, ông Phấn cho biết: “VĐV khiến tôi ấn tượng nhất chính là tuyển thủ chạy 1.500m Lương Đức Phước của Đồng Nai, vì sự thể hiện của cậu ấy tại đại hội. Đấy là ấn tượng của riêng tôi thôi nhé”. Cần nói thêm, Lương Đức Phước vừa tròn 20 tuổi và chỉ mới được gọi lên ĐTQG từ đầu năm 2022.

Nhận xét về các môn Olympic, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn bày tỏ: “Tuyển thủ các môn Olympic của chúng ta thi đấu ở đại hội này đều rất tốt, trừ môn bắn cung. Sở dĩ tôi nói thế, vì bắn cung là một trong những môn được đầu tư trọng điểm và nỗ lực để giành vé đến Olympic, nhưng tại SEA Games lần này bắn cung lại không giành được HCV nào, nên tôi đã yêu cầu bộ môn này phải có sự giải trình cụ thể để từ đó tìm ra giải pháp”.

Ông Trần Đức Phấn cũng thẳng thắn nhìn nhận: “Chúng ta giành đến 205 HCV tại SEA Games lần này, nhưng đến Asian Games 2022 diễn ra vào tháng 9 tới khả năng chúng ta chỉ có thể giành khoảng 3 HCV hoặc cao lắm là 4, bởi thực tế chúng ta chưa thể khoanh vùng để đầu tư trọng điểm. Hiện chúng tôi đang tập trung khoảng 30 tuyển thủ cho đấu trường Asian Games, nhưng đại hội này đã bị nước chủ nhà Trung Quốc hoãn lại và chưa biết đến khi nào mới có thể tổ chức. Tôi cũng nói thẳng, Asian Games đã khó như thế, Olympic càng khó hơn rất nhiều, thậm chí đến hơn 20 năm nữa chưa chắc chúng ta đã có HCV Olympic ở môn bơi và điền kinh, dẫu đây là 2 môn chúng ta rất mạnh ở Đông Nam Á”.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x