U22 Việt Nam & ĐT nữ Việt Nam đưa bóng đá vào nghị trường

Khắc Sơn Khắc Sơn
Từ 06:07 ngày 03-12-2019
Hôm qua, nhiều người đã bất ngờ khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mở đầu bài phát biểu phiên họp Chính phủ bằng câu chuyện về các cầu thủ nữ và chiến thắng của U22 Việt Nam.
U22 Việt Nam & ĐT nữ Việt Nam đưa bóng đá vào nghị trường

Chứng kiến sự khó khăn thường trực của các cầu thủ nữ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Thường trực Chính phủ, các thành viên Chính phủ sẽ đóng góp ủng hộ thêm cho đội tuyển nữ, thi đấu với tinh thần rất quyết liệt. 

Tôi tin rằng, nghe được những tâm sự tâm huyết này của Thủ tướng, các nữ cầu thủ, các tuyển thủ U22 nam đang dâng hiến sức lực cho màu cờ sắc áo tổ quốc sẽ cảm thấy ấm lòng. Và hơn thế nữa, những em nhỏ đang theo đuổi đam mê bóng đá sẽ có thêm động lực để phấn đấu. Những gia đình có các em gái tập luyện, chơi bóng đá sẽ thấy mình không đơn độc, được sẻ chia và chăm lo.

Bóng đá với những chiến công của mình đã vinh dự xuất hiện nơi nghị trường vốn chỉ bàn chuyện quốc sự. Đó là kỳ duyên, là diễm phúc của những người làm bóng đá. Và tình cảm, sự chăm lo ấy sẽ là động lực để cả nền bóng đá tiến lên phía trước.

Bóng đá đang là niềm tự hào của hàng chục triệu người dân Việt Nam. Đó là kết quả của sự nỗ lực của cả hệ thống trong hàng thập kỷ. Nhưng thành công lại đến từ việc tận dụng thế và lực, từ sự cố gắng trong từng chặng đường, từng trận đấu. Vậy nên, người ta muốn U22 Việt Nam luôn giữ đôi chân trên mặt đất.

Cánh cửa đã rộng mở nhưng không có nghĩa chúng ta đã bước qua ngưỡng cửa chiến thắng. Đánh bại Indonesia chưa phải là trận đấu cuối cùng ở SEA Games. Cái đích mà bóng đá Việt Nam hướng đến chính là trận chung kết SEA Games với tấm HCV mà hàng chục năm qua chúng ta chưa thể giành được.

Bóng đá Việt Nam thành công, làm nức lòng NHM bằng tinh thần quyết chiến, quyết thắng, biết người, biết ta. Và ngay lúc này đây, U22 Việt Nam phải đá chắc, tiến chắc với tinh thần tôn trọng đối thủ. Không có đối thủ nào là yếu và U22 Việt Nam chỉ thực sự thành công nếu đứng trên ngôi vị cao nhất. Đó là mệnh lệnh!

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x