U22 Việt Nam: Những người viết sử

Khắc Sơn Khắc Sơn
Từ 08:16 ngày 14-12-2019
Người ta gọi U22 Việt Nam là những người viết sử cho bóng đá Việt Nam. Nếu nói xa và bao quát hơn thì bóng đá Việt Nam đã viết một chương sử mới cho mình bằng khát vọng, chiến lược và sự kiên định tuyệt vời.
U22 Việt Nam: Những người viết sử

Bóng đá Thái Lan vốn đầy kiêu hãnh về vị thế thống trị của mình đã phải nhìn nhận bóng đá Việt Nam với một con mắt khác. Rằng, bóng đá Việt Nam đã tiến những bước dài trong việc khẳng định tầm ảnh hưởng của mình. HLV Kiatisak vốn đầy lòng tự tôn về bản sắc và đẳng cấp của bóng đá Thái Lan cũng phải thừa nhận một thực tế mà chắc hẳn ông không mong muốn là bóng đá Việt Nam tiến bộ nhanh hơn dự liệu.

Bóng đá Việt Nam đã viết một chương sử mới cho mình từ 2 năm trước đây mà mở đầu là VCK U23 châu Á. Và sau những chặng đường đầy vinh quang, chúng ta lại quay lại với sân chơi mà nhờ nó, chúng ta có một đường băng tuyệt vời để cất cánh. Chỉ có điều, chúng ta đến với giải đấu với một thế khác, một thế hệ cầu thủ khác và hoàn cảnh cũng rất khác. 

Bây giờ U23 Việt Nam không còn là ẩn số của VCK U23 châu Á nữa. Chúng ta đến với giải đấu với tư cách là đương kim á quân. Đó là động lực nhưng cũng là thách thức với đội tuyển. Rằng, bên cạnh sự khẳng định về vị thế của bóng đá Việt Nam là áp lực phải thể hiện, phải có được thành tích tốt nhất có thể.

U22 Việt Nam ăn mừng chức vô địch SEA Games 30

Để duy trì nhịp độ thành công là điều không hề dễ dàng khi ở đây là sân chơi châu lục với những đối thủ hùng mạnh nhất. Nhưng áp lực lại là cơ hội tuyệt vời để một đội tuyển, một nền bóng đá chứng tỏ đẳng cấp, khát vọng và giá trị của mình. Và nói cho cùng, vinh quang không được kiến tạo từ những điều dễ dãi.

Sợ hãi không giúp chúng ta quên thực tế, thay đổi nhiệm vụ và mục tiêu của mình. Đối diện với tất cả, chuẩn bị cho giải đấu với một thái độ nghiêm túc nhất là vấn đề sống còn. Chúng ta đã đến với thành công nhờ khát vọng không ngừng nghỉ. Và giờ, khát vọng, tự trọng cũng chính là thứ vũ khí vạn năng mà U23 Việt Nam có thể dựa vào để chiến đấu, chiến thắng.

Bóng đá Việt Nam đã viết sử nhờ khát vọng của mình. Nhưng lịch sử phải là dòng chảy xuyên suốt, tiếp nối và nhiệm vụ của U23 Việt Nam là tiếp tục vượt qua những giới hạn để duy trì giá trị, vị thế cho nền bóng đá.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x