Bóng Đá Plus trên MXH

Carlos Alcaraz tiến sát bán kết ATP Finals, rộng cửa kết năm ở vị trí số 1

02 giờ trước
Carlos Alcaraz đã tiến thêm một bước lớn tới tấm vé bán kết ATP Finals 2025 sau khi đánh bại Taylor Fritz với tỷ số 2-1 (6-7, 7-5, 6-3) ở lượt trận thứ hai vòng bảng. Tay vợt người Tây Ban Nha hiện chỉ còn cách bán kết một chiến thắng và nắm trong tay hai cơ hội để khép lại mùa giải với ngôi số 1 thế giới.

    Alcaraz đã đặt một chân vào bán kết ATP Finals

    Ở trận đấu này, Alcaraz khởi đầu không suôn sẻ khi thua set đầu trong loạt tie-break trước sức ép giao bóng khủng khiếp của Fritz, tay vợt cao tới 1m96. Tuy nhiên, sau hơn hai tiếng rưỡi thi đấu, ngôi sao 22 tuổi người Tây Ban Nha đã thể hiện bản lĩnh của một nhà vô địch để lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1, qua đó nâng tổng số trận thắng trong mùa lên con số 69, nhiều hơn 4 trận so với thành tích tốt nhất của anh trong năm 2023.

    Chiến thắng trước Fritz giúp Alcaraz tiến gần tới suất vào bán kết ATP Finals lần thứ hai trong sự nghiệp tại giải đấu dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất năm. Ở kỳ ATP Finals 2023, Carlitos cũng vượt qua vòng bảng trước khi dừng bước ở bán kết dưới tay Novak Djokovic.

    Với kết quả này, Alcaraz gần như đã chắc suất đi tiếp và sẽ có hai cách để kết thúc mùa ở vị trí số 1 thế giới. Thứ nhất, nếu thắng Lorenzo Musetti ở trận cuối vòng bảng, anh sẽ bảo toàn ngôi đầu bất kể kết quả của Jannik Sinner. Thứ hai, nếu lọt vào chung kết, Alcaraz cũng sẽ khép lại năm với vị trí số 1, bất chấp điểm số của đối thủ người Italia.

    Alcaraz chật vật ngược dòng trước Fritz

    Thống kê cho thấy Alcaraz đang có phong độ cực ổn định: anh thắng 33 trong 47 trận trên mặt sân cứng trong nhà, mặt sân vốn không phải sở trường, đạt hiệu suất hơn 70%. Trước Fritz, anh gặp nhiều khó khăn ở các game cầm giao bóng nhưng đã đứng vững trong thời điểm quyết định, đặc biệt ở set hai khi bẻ được game của đối thủ để gỡ hòa và tạo đà thắng lợi chung cuộc.

    Đáng chú ý, nếu Alcaraz kết thúc vòng bảng với vị trí nhất bảng, anh sẽ tránh được Jannik Sinner, tay vợt đang đạt phong độ cao cho đến tận trận chung kết. Khi đó, Sinner nhiều khả năng sẽ gặp Fritz hoặc De Minaur ở nhánh còn lại của bán kết.

    Với phong độ hiện tại, Alcaraz đang tiến gần hơn bao giờ hết tới mục tiêu lớn nhất của mùa giải: kết thúc năm 2025 với ngôi số 1 thế giới – danh hiệu mang tính biểu tượng cho sự kế thừa sau kỷ nguyên của "Big Three".

    Hoàng Anh • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay