Bóng Đá Plus trên MXH

Đánh bại Djokovic, Carlos Alcaraz lần đầu vô địch Wimbledon

06:10 ngày 17/07/2023
4
Sau khi đánh bại Novak Djokovic trong một trận chung kết gay cấn, Carlos Alcaraz đã giành chức vô địch đơn nam Wimbledon 2023.

    Đây là một cuộc đụng độ được nhiều thế hệ mong đợi, với việc Djokovic (36 tuổi) đối đầu với ngôi sao đang lên và là đương kim số một thế giới Alcaraz (20 tuổi). Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành chiến thắng 1-6, 7-6, 6-1, 3-6, 6-4 sau 4 giờ 42 phút thi đấu.

    Djokovic vươn lên dẫn trước sớm sau khi thắng set đầu tiên với tỷ số 6-1 chỉ sau 34 phút. Trong set thứ hai, Alcaraz giành chiến thắng 7-6 sau khi thắng tiebreak 8-6.

    Thể lực của Djokovic rõ ràng đã giảm sút trong set thứ ba khi Alcaraz giành chiến thắng với tỷ số 6-1. Nhà đương kim vô địch quyết định đi vệ sinh giữa set 3 và set 4, điều đó đã mang lại hiệu quả khi anh thắng lại 6-3 ở set thứ 4.

    Ở set thứ 5 quyết định, Alcaraz có được break quan trọng ở game thứ 3 của set. Từ đó, ngôi sao người Tây Ban Nha giữ vững tinh thần để kết thúc set đấu với tỷ số 6-4 và giành chức vô địch Wimbledon 2023.

    Sau chiến thắng này, Alcaraz trở thành tay vợt đầu tiên ngoài Djokovic, Roger Federer, Rafael Nadal hay Andy Murray vô địch Wimbledon kể từ năm 2002. Tay vợt 20 tuổi cũng chấm dứt chuỗi trận bất bại của Djokovic trên sân Centre Court, bắt đầu từ năm 2013 khi anh thua Andy Murray trong trận chung kết.

    Sau trận đấu, Djokovic nói: "Chào buổi chiều mọi người. Không tốt cho tôi nhưng tốt cho Carlos. Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ gặp rắc rối với cậu ấy chỉ trên sân đất nện và sân cứng chứ không phải trên sân cỏ. Cậu ấy xứng đáng với chiến thắng này".

    Trong khi đó, Alcaraz nói: "Đó là một giấc mơ trở thành sự thật đối với tôi, ngay cả khi tôi thua cuộc, tôi cũng sẽ thực sự tự hào về bản thân mình".

    Trung Nghĩa • 06:10 ngày 17/07/2023

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    4
    Bình luận
    • Kingeric 07:13 ngày 17/07/2023

      Chúc mừng Alcazar, ở tuổi 20 cậu đã gần như hoàn hảo trên cả trên 3 mặt sân. Kỉ nguyên big 3 đã kết thúc, giờ là kỉ nguyên Alcazar và phần còn lại.

    • dada 12:02 ngày 17/07/2023

      Alcaraz mới 20 tuổi nhưng đã số 1 thế giới và cảm giác toàn diện, không có đối thủ, ngay cả với những thế hệ next gen trước (25-28 tuổi) như Zverev, Berrettini, Medvedev, Khachanov, Rublev, Kyrgios, Fritz... Rất mong thế hệ mới (<25 tuổi) bao gồm Ruud, Auger-Aliassime, Tsitsipas, Rune, Sinner... sẽ tạo nên làn gió mới cho quần vợt nam.

    • Đậu Khấu Josiah 11:08 ngày 17/07/2023

      Nếu Alcaraz hạ gục được Nole ngay tại thánh địa AO vào năm 2024 thì kỷ nguyên của Big3 chính thức sụp đổ. Hôm qua Alcaraz gần như thi đấu với 200% khả năng chỉ để bảo vệ danh dự cho các tay vợt NextGen, set 2 mất minibreak ở loạt tiebreak rồi đối mặt với set point (bị dẫn 5-6) nhưng vẫn bình tĩnh thắng lại 8-6 trước "con quái vật" sân cỏ Nole, set 5 thì càng kinh hơn nữa khi cứu được 1 break point ở game 2 nhờ khả năng phòng thủ siêu phàm từ cuối sân khiến Nole smash không qua lưới.

    • ABC XYZ 08:48 ngày 17/07/2023

      Khả năng để thắng tất cả trên các loại mặt sân đã có. Giờ là rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm hoàn thiện bản thân để có sự ổn định duy trì đường dài. Trong một hai năm tiếp theo Djokovic sẽ vẫn là đối trọng rất mạnh nhưng tương lai của Alcazar vô cùng sáng. Ủng hộ cậu này như Nadal.

    Tải app
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay