
Theo nguồn tin từ Pháp, Liverpool đã thống nhất các điều khoản tài chính trong hợp đồng 5 năm với Mbaye. Cầu thủ này được cho là đã lựa chọn Liverpool thay vì tiếp tục theo đuổi sự quan tâm từ Leverkusen.
Mbaye được xem là phương án kế nhiệm Mohamed Salah ở hành lang phải, trong khi Barcola có thể đảm nhiệm vị trí chạy cánh trái nếu Cody Gakpo rời Liverpool. Tottenham đang theo đuổi Gakpo, còn Hugo Ekitike sẽ phải nghỉ thi đấu đến tháng 12 sau ca phẫu thuật gân Achilles.
Liverpool hiện được cho là đã gửi PSG đề nghị 135 triệu euro, tương đương khoảng 115 triệu bảng, cho Barcola. Trước đó, đội bóng thành phố cảng chỉ phát tín hiệu sẵn sàng chi từ 86 đến 100 triệu bảng cho tuyển thủ Pháp. Vì vậy, đề nghị mới đánh dấu bước tiến đáng kể trong quá trình đàm phán.

Liverpool được cho là sẵn sàng nâng mức chi tối đa lên 120 triệu bảng cho Barcola. PSG ban đầu yêu cầu 145 triệu bảng cho cầu thủ 23 tuổi nhưng sau đó đã giảm giá xuống khoảng 125 triệu bảng. Nếu thương vụ Barcola được hoàn tất ở mức gần con số này, Liverpool sẽ phải bỏ ra một khoản rất lớn cho hai cầu thủ.
Trong khi ấy, PSG được cho muốn thu về khoảng 43 đến 50 triệu bảng từ việc bán Mbaye. Tuy nhiên, những nguồn tin thân cận với thương vụ nhận định cầu thủ này có thể ra đi với mức phí khoảng 30 triệu bảng.
Như vậy, Liverpool có thể phải chi tổng cộng khoảng 155 triệu bảng để hoàn tất cả hai thương vụ, qua đó tạo ra cuộc cải tổ đáng kể ở hai hành lang cánh.


























