Bóng Đá Plus trên MXH

Rasmus Hojlund tự đặt dấu chấm hết ở MU

15:11 ngày 22/12/2025
Rasmus Hojlund, tiền đạo thuộc biên chế MU đang thi đấu cho Napoli dưới dạng cho mượn, nhiều khả năng sẽ được CLB này mua đứt trong kỳ chuyển nhượng hè 2026 sau những màn trình diễn gây ấn tượng.

    Hojlund đang chơi hay ở Napoli

    Trong thỏa thuận cho mượn giữa hai CLB hồi mùa hè 2025 có điều khoản buộc Napoli mua đứt Hojlund với mức phí khoảng 38 triệu bảng. Điều khoản này sẽ trở thành nghĩa vụ bắt buộc nếu đội bóng miền Nam Italia giành vé dự Champions League mùa tới. Với việc Napoli đang đứng thứ 3 tại Serie A, khả năng hoàn thành mục tiêu này được đánh giá là rất cao.

    Tuy nhiên, theo báo chí Italia thì Napoli có thể kích hoạt việc mua đứt Hojlund mà không cần chờ đáp ứng điều kiện dự Champions League. Nguồn tin từ sân Diego Armando Maradona cho biết tiền đạo người Đan Mạch đang khiến tất cả hài lòng, từ các CĐV đến chủ tịch Aurelio De Laurentiis và HLV Antonio Conte. Ban lãnh đạo Napoli xem mức phí chuyển nhượng 38 triệu bảng là hợp lý và sẵn sàng giữ chân Hojlund theo bản hợp đồng dài hạn kéo dài tới năm 2031.

    Hojlund đang hạnh phúc ở Napoli

    Về phía MU, tương lai của Hojlund gần như khép lại khi đội chủ sân Old Trafford chiêu mộ Benjamin Sesko. Đội bóng này cũng tiếp tục được đồn đoán muốn mua thêm tiền đạo Antoine Semenyo của Bournemouth trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2026. Do đó, việc MU và Hojlund sớm chấm dứt giao kèo là tốt cho cả hai.

    Hiện tại, tiền đạo người Đan Mạch đang tìm thấy cảm hứng và niềm vui chơi bóng tại Napoli. Ở mùa giải năm nay, anh đã ghi 7 bàn thắng và đóng góp 3 pha kiến tạo sau 18 trận đấu trên mọi đấu trường. Điều đó cho thấy Hojlund phù hợp với Napoli và cả hai rõ ràng là "thuộc về nhau".

    Liên quan tới MU, theo báo cáo từ CIES Football Observatory, đội bóng của HLV Amorim đang là CLB có giá trị đầu tư tệ nhất thế giới. Theo CIES, từ năm 2021 cho thấy "Quỷ đỏ" không chỉ chi tiêu thiếu hiệu quả mà còn sở hữu một đội hình bị định giá âm. Tổng giá trị đội hình hiện tại của MU ở mức âm 357 triệu bảng. Khi cộng thêm khoản lỗ 64 triệu bảng từ các thương vụ bán cầu thủ 4 năm qua, MU âm tới 421 triệu bảng, đứng số 1 trong danh sách "CLB chuyển nhượng tệ nhất hành tinh".

    Sự sa sút phần lớn bắt nguồn từ những bản hợp đồng đắt đỏ nhưng gây thất vọng "toàn tập" như Jadon Sancho, Rasmus Hojlund hay Antony. Dù chi hàng trăm triệu bảng, MU gần như không thu hồi được giá trị tương ứng trên sân lẫn thị trường chuyển nhượng. Như việc bán Antony cho Betis, MU cũng phải cắn răng bán rẻ. Sắp tới có khả năng là trường hợp của Hojlund. Còn với Sancho, Quỷ đỏ có nguy cơ phải giải phóng hợp đồng với cựu cầu thủ Dortmund. Lý do là Aston Villa muốn trả lại Sancho khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông 2026 mở cửa nhưng MU chẳng còn kế hoạch sử dụng. Tệ nữa là các CLB khác cũng chẳng mặn mà với Sancho.

    Đứng ngay sau MU là đại gia Saudi Arabia - Al-Hilal, chỉ kém đúng 1 triệu bảng. Điểm khác biệt nằm ở việc Al Hilal sở hữu đội hình được định giá âm 248 triệu bảng, hơn MU tới 109 triệu bảng, nhưng lại chịu khoản lỗ chuyển nhượng lớn hơn (172 triệu bảng), khiến họ âm 420 triệu bảng. Vấn đề nằm ở chỗ, CLB này có nguồn tài trợ được xem là bất tận ở phía sau.

    Duy Hồng • 15:11 ngày 22/12/2025

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Phụ trách toà soạn:
    Nguyễn Xuân Vũ
    Phó Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay