Bóng Đá Plus trên MXH

Danh tính cầu thủ Việt Nam đầu quân cho đội bóng La Liga
P.V • 15:07 ngày 23/09/2023
Bongdaplus đã có thể xác nhận và công bố chính thức thông tin về cầu thủ Việt Nam đầu tiên gia nhập một đội bóng ở La Liga, mà cụ thể là Cadiz CF. Trong bài viết là những hình ảnh mới nhất của cầu thủ này ở Tây Ban Nha.

  Như tin chúng tôi đã đưa, đội bóng đang chơi ở La Liga là Cadiz CF sau một thời gian dài theo dõi đã chọn được một cầu thủ trẻ của Việt Nam để mời ký hợp đồng tập huấn. Nhân vật may mắn đó là Hoàng Vĩnh Nguyên, cầu thủ thuộc biên chế CLB TP HCM.

  Tối hôm qua, Nguyên đã từ thành phố Hồ Chí Minh lên đường sang Madrid, Tây Ban Nha trước khi tới thành phố Cadiz. Cách đây ít phút, Bongdaplus đã nhận được những hình ảnh đầu tiên của Nguyên trên đất Tây Ban Nha do chính team của Nguyên gửi từ nơi ở mới tại Cadiz về hành trình từ Hồ Chí Minh cũng như những giây phút đầu tiên ở Tây Ban Nha.

   

  @bao_bongda2022 Cầu thủ Việt Nam đến CLB La Liga tập luyện #laligasantander #vietnam #sportsontiktok ♬ Xách Ba Lô Và Đi - TeeMin

  Vĩnh Nguyên đang tham quan thành phố Cadiz. Đi cùng với anh đợt này có Bùi Văn Nam, một HLV trẻ cũng của TP HCM

  Hoàng Vĩnh Nguyên là cầu thủ sinh ra ở Hà Tĩnh. Tiền vệ sinh năm 2002 từng có thời gian ăn, tập tại khóa 4 của Học viện HAGL JMG. Anh hiện chơi cho CLB TP.HCM và từng được HLV Philippe Troussier triệu tập cách đây không lâu. 

  Trong thời gian ở Tây Ban Nha, Nguyên sẽ được theo sát bởi toàn bộ thành viên ban huấn luyện của Cadiz, từ các HLV, các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia thể lực, chuyên gia tâm lý, bác sỹ trị liệu cho tới các chuyên gia thống kê. Mục đích là giúp Nguyên tiến bộ nhanh nhất có thể cả về kỹ năng, thể chất cũng như tâm lý thi đấu. 

  Đại diện của Cadiz cho biết sở dĩ họ chọn Nguyên là bởi anh sở hữu kỹ năng xử lý bóng ấn tượng. Đội bóng Tây Ban Nha tin rằng phong cách cũng như những cú chạm bóng tuyệt vời của Nguyên sẽ giúp anh có thể dễ dàng hòa nhập và học hỏi được nhiều từ bóng đá Tây Ban Nha vốn cũng rất chuộng kỹ thuật.

  Trong thời gian qua, Cadiz đã cử các tuyển trạch viên tới theo dõi nhiều kiểu trận đấu có sự tham gia của Nguyên. Ngoài ra họ cũng mổ xẻ rất nhiều băng hình về Nguyên do một đối tác cung cấp. Cadiz chọn Nguyên thay vì bất kỳ một cầu thủ nổi tiếng nào khác của Việt Nam là bởi họ muốn thể hiện sự nghiêm túc, chỉ chọn cầu thủ đáp ứng yêu cầu chuyên môn thay vì phục vụ mục đích thương mại.

  Theo kế hoạch ban đầu, Nguyên sẽ có 1 tháng tập luyện với Cadiz. Thời gian đầu anh sẽ tập cùng với đội B. Nhưng tùy vào những gì mà Nguyên thể hiện, anh có thể được đôn lên tập luyện cùng với đội một. Cadiz cũng để ngỏ khả năng giữ Nguyên lại lâu hơn, cũng như khả năng sẽ tiếp tục mời thêm các cầu thủ trẻ Việt Nam khác sang tập luyện.

  Là đơn vị truyền thông độc quyền thông tin, Bongdaplus sẽ liên tục cập nhật những thông tin, hình ảnh mới nhất về Nguyên trên đất Tây Ban Nha tới bạn đọc, cả trên website, Tạp chí Bóng đá (bản in) cũng như trên các nền tảng mạng xã hội (fanpage Báo Bóng đá, Tiktok Báo Bóng đá Việt Nam).

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay