Theo nguồn tin của Bongdaplus, tiền vệ Trần Minh Vương đã đạt được thỏa thuận với CLB Bình Phước. Đội bóng này sẵn sàng chi 8 tỷ tiền lót tay để đổi lấy 2 năm hợp đồng với cầu thủ gốc Thái Bình. Sau khi mùa giải 2024/25 khép lại, Minh Vương sẽ đáo hạn hợp đồng với HAGL. Anh được tự do đàm phán để có thể gia nhập đội bóng khác.
Nếu thương vụ này thành công, Bình Phước sẽ tái hợp bộ đôi Minh Vương và Công Phượng. Họ từng thi đấu ăn ý ở HAGL và ĐT Việt Nam. Bình Phước cũng đang rất cần một mẫu tiền vệ công thi đấu thông minh để chia lửa với Công Phượng trên hàng công.
Hồi giữa mùa giải, Trần Minh Vương được cho là sẽ chia tay HAGL để chuyển đến PVF-CAND. Minh Vương gần như là cầu thủ cuối cùng trong thế hệ nổi tiếng còn trụ lại ở đội bóng phố Núi. Những ngôi sao như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường,... đều đã gia nhập những đội bóng khác từ nhiều năm nay.
PVF-CAND nỗ lực đưa Minh Vương về với mục tiêu hướng tới tấm vé thăng hạng V.League mùa tới. Tuy nhiên, sau cuộc gặp với bầu Đức, tiền vệ sinh năm 1995 quyết định ở lại thi đấu cho HAGL và cố gắng giúp đội bóng phố Núi trụ hạng.
Minh Vương là một tài năng tương đối đặc biệt của hệ thống đào tạo trẻ HAGL. Năm 2009, anh nhận được giấy báo trúng tuyển của Học viện HAGL Arsenal JMG, nhưng do đến muộn (vì giấy trúng tuyển không gửi về nhà mà lại tới Trường Năng khiếu bóng đá Thái Bình) nên anh không được nhận vào học viện. Thay vào đó, anh cùng nhiều cầu thủ khác được bầu Đức giữ lại tập luyện ở lớp năng khiếu. Minh Vương lên đội 1 sớm từ năm 2013, giành danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất V.League 2014.
Tiền vệ quê Thái Bình ở lại CLB với câu nói nổi tiếng "Dành cả thanh xuân để trụ hạng", trong khi các đồng đội đều chia tay để tìm bến đỗ mới và nhiều người đã có danh hiệu. Với HAGL, Minh Vương có hai huy chương đồng Cúp Quốc gia 2014 và 2022. Sau 13 mùa V.League, Minh Vương đã chơi 231 trận và ghi 47 bàn cho HAGL.