Bình Định và HAGL ghìm chân nhau, Hải Phòng đắc lợi

Khắc Sơn
15:39 ngày 03-07-2022
Khi những đội bóng có thực lực nhất là Bình Định và HAGL ghìm chân nhau ở Quy Nhơn thì Hải Phòng lại có chiến thắng dễ dàng trước Sài Gòn FC. Một chiến thắng đúng lúc giúp đoàn quân của ông Chu Đình Nghiêm nối dài những ngày “ăn sóng nói gió”.
Bình Định và HAGL ghìm chân nhau, Hải Phòng đắc lợi

Bình Định gặp HAGL, đó là bài kiểm tra cho tham vọng của cả hai đội. Với Bình Định, những bản hợp đồng “bom tấn” đã giúp họ có được khởi đầu mùa giải tương đối thuận buồm xuôi gió. Với một đội ngũ tốt, một HLV cá tính và nền tảng tài chính dồi dào, Bình Định được kỳ vọng trở thành đỉnh quyền lực ở V.League. Và đó cũng là cách để đội bóng này chứng tỏ chiến lược đầu tư của họ đang phát huy hiệu quả. Và trong cuộc đấu với HAGL, người ta đã phần nào giải mã được sức mạnh, bản lĩnh của Bình Định. Họ có những vũ khí đặc biệt, có một hệ thống vận hành khá ổn. Tuy nhiên, để tranh bá xưng hùng thì Bình Định cần thời gian để những ngôi sao mới thực sự thấm nhuần triết lý bóng đá của HLV Nguyễn Đức Thắng.

Trong khi đó, HAGL luôn được kỳ vọng lớn nhất. Họ đã thay da đổi thịt dưới bàn tay nhào nặn của HLV Kiatisak Senamuang. Vậy nhưng, trong giai đoạn đầu mùa này, HAGL khởi đầu không như ý. Có nhiều lý do, trong đó có việc các cầu thủ quá tải và không tìm được cảm xúc trong thi đấu. Thế nên, những ngày qua được coi là cơ hội để HAGL tìm lại nhịp điệu trong thi đấu. Thực tế trong cuộc đấu với đối thủ giàu tiềm lực Bình Định, HAGL vẫn chứng tỏ họ là thế lực đáng gờm. Có điều, để thống trị V.League và theo đuổi một cuộc đua dài khắc nghiệt, HAGL cần nỗ lực hơn nữa. Hay nói cách khác, thách thức mà họ phải đối diện sẽ không hề nhỏ.

Khi những ứng viên kìm chân nhau hoặc chưa thi đấu, đó là cơ hội tuyệt vời cho những “hiện tượng” tạo ra lợi thế. Giờ, Hải Phòng chính là “ngựa ô” của V.League. Một đội bóng không có nhiều ngôi sao nhưng đang trở thành tập thể đáng xem nhất. Dưới sự dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm, một người có thừa sự lọc lõi, Hải Phòng biết tiến, biết thoái, biết nhấn, biết nhá để có được thành tích tốt nhất có thể. Chiến thắng đậm trước Sài Gòn FC có thể là bước đệm để Hải Phòng tính chuyện xa hơn. Nhưng trước tiên, niềm vui chiến thắng có thể giúp CLB đất Cảng bù lại những điểm mà họ chưa hoàn thiện. Với một đội bóng như Hải Phòng, sự lạc quan và hưng phấn có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x