
Sở dĩ nói thế, vì tính từ đầu mùa giải đến nay, số bàn thắng ghi được của đội bóng CATP.HCM rất thấp, chỉ với 19 bàn. Số bàn thắng này chỉ cao hơn Hà Tĩnh (11 bàn), HAGL (15 bàn), Đà Nẵng (18 bàn) và PVF-CAND (16 bàn). Con số này càng kém xa, nếu so với các đội đang nằm trong Top 5 với họ, vì CAHN (ghi 40 bàn), Thể Công Viettel (26 bàn), Ninh Bình (35 bàn) và Hà Nội (28 bàn).
Ở những trận đấu vừa qua, thật sự khâu dứt điểm ghi bàn của các học trò HLV Lê Huỳnh Đức đang thực sự là nỗi ám ảnh của người hâm mộ, bởi nếu họ tận dụng tốt cơ hội, có lẽ kết quả của CATP.HCM đã khác chứ không chỉ nằm ở vị trí thứ 5 như hiện nay. Nói đâu xa, ở những cuộc đối đầu gần đây với các đối thủ yếu như HAGL, PVF-CAND, Đà Nẵng… dẫu chơi áp đảo và tấn công nhiều hơn, nhưng CATP.HCM vẫn thắng rất chật vật với tỷ số sít sao.

Thậm chí ở trận đấu gần nhất trên sân Thanh Hóa tại vòng 17, các cầu thủ của CATP.HCM đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, qua đó để một chủ nhà quá yếu như Thanh Hoá tận dụng tốt cơ hội để thắng đến 4-0, bởi nếu tận dụng tốt để có bàn cân bằng trong hiệp 1, khi ấy mọi thứ khả năng đã khác với đội bóng ngành công an.
Vì thế, không ngạc nhiên khi sau trận đấu HLV Lê Huỳnh Đức đã chia sẻ: “Trong bóng đá, việc bỏ lỡ cơ hội là điều bình thường. Trách nhiệm thuộc về tôi, khi chưa cải thiện được khả năng dứt điểm cho các cầu thủ. Chúng tôi đã tạo ra một vài cơ hội rõ ràng, nếu tận dụng tốt thì tinh thần toàn đội chắc chắn sẽ tốt hơn, nhưng tiếc là chưa làm được”.

Nhà cầm quân họ Lê cũng thừa nhận, rằng các học trò của ông cũng chưa quá uyển chuyển và nhạy bén trong việc tiếp cận trận đấu, nhất là khi đối đầu với những đội bóng chơi quyết liệt và sử dụng nhiều tiểu xảo như Thanh Hoá ở trận vừa qua. Do đó, đấy là điều các cầu thủ CATP.HCM cần phải có những ứng phó phù hợp trong tương lai.
Đến thời điểm này, những chân sút của CATP.HCM đều chưa có sự thể hiện tốt nhất, thậm chí nhiều cầu thủ đang lâm vào tình cảnh “tịt ngòi” suốt một thời gian dài như Tiến Linh. Vì vậy, điều HLV Lê Huỳnh Đức đang cần làm lúc này là chỉnh lại lại “thước ngắm” cho các học trò để họ có thể dứt điểm một cách chuẩn xác nhất, qua đó biến thành bàn thắng. Chứ như hoàn cảnh hiện nay, đấy đang là nỗi ám ảnh của những người yêu mến CATP.HCM. Càng nghịch lý hơn, khi người cầm quân ở đội bóng này là một chân sút lừng danh của bóng đá Việt.

Vẫn còn 9 vòng đấu nữa, khi ấy V.League 2025/26 mới kết thúc. Tuy nhiên ở vòng 18, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức sẽ tiếp tục có chuyến làm khách, lần này là tại Hải Phòng - một đối thủ cũng rất khó chịu. Vì thế, nếu không cải thiện được khâu ghi bàn và tìm được điểm trong chuyến làm khách tại Lạch Tray, khi ấy khả năng CATP.HCM văng khỏi Top 5 là rất cao.


























