Bóng Đá Plus trên MXH

CLB Hà Nội tiến sát một HLV nổi tiếng, có thể công bố trong tuần này
03 giờ trước
Như Bongdaplus đưa tin sáng 12/2, CLB Hà Nội liên hệ với 2 HLV người Nhật Bản. Quá trình tiếp xúc và đàm phán với một trong số những ứng viên này diễn ra khá suôn sẻ. Nếu tiến trình thuận lợi, đội bóng thủ đô có thể công bố ngay trong tuần này.

    CLB Hà Nội quyết tâm mời về một HLV có trình độ cao để giúp CLB - Ảnh: Minh hoạ

    CLB Hà Nội tiến gần tới một HLV nổi tiếng người Nhật Bản. Quá trình đàm phán diễn ra suôn sẻ và dự kiến công bố trong tuần này. Theo tìm hiểu của Bóng đá, đây là một tên tuổi lớn trong giới bóng đá của Nhật Bản. Hiện chưa rõ vị HLV này làm việc tại J.League 1 hay 2? Bởi lẽ, các CLB thuộc hai giải đấu lớn nhất Nhật Bản sẽ chỉ bước vào guồng quay của mùa giải mới vào cuối tuần này. Hiển nhiên, khả năng HLV chia tay đội bóng để đồng ý đến Hà Nội rất khó xảy ra.

    Có thể, đây là một HLV đã nhiều năm chinh chiến ở J.League trong quá khứ. Đẳng cấp của HLV này được cho còn cao hơn ông Daiki Iwamasa – chiến lược gia mà CĐV Hà Nội đánh giá cao xuyên suốt 2 năm gần đây. Điều đó cũng cho thấy quyết tâm đại tu đội bóng của BLĐ CLB Hà Nội.

    Cần nói thêm, trong vòng 5 năm qua, CLB Hà Nội đã bổ nhiệm 8 HLV sau khi chia tay HLV Chu Đình Nghiêm - người gặt hái thành công nhiều nhất với đội bóng Thủ đô. Kể từ V.League 2016 đến hết mùa 2020, ông Nghiêm giúp Hà Nội giành 3 chức vô địch V.League (2016, 2018, 2019); 2 Cúp Quốc gia (2019 và 2020); 3 Siêu cúp Quốc gia (2018, 2019 và 2020) và cùng với đó là vào top 4 AFC Cup 2019 (tiền thân của AFC Champions League Two) sau này.

    Sau khi HLV Chu Đình Nghiêm chia tay (tại thời điểm kết thúc vòng 7 V.League 2021), ông Hoàng Văn Phúc đóng vai trò tạm quyền một thời gian trước khi đội bóng bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun. Chiến lược gia này không có được dấu ấn nào với Hà Nội. Ông Chun Jae Ho, trợ lý đóng vai trò HLV tạm quyền lại tỏ ra mát tay khi giúp đội bóng áo tím vô địch V.League lẫn Cúp Quốc gia 2022. Đến V.League 2023, ông Bozidar Bandovic cùng Hà Nội đoạt Siêu cúp Quốc gia, nhưng không thể đưa đội bóng này bảo vệ thành công ở mặt trận quốc nội lẫn tiếng vang tại AFC Champions League.

    Kể từ sau sự ra đi của ông Bandovic, trong 2 năm qua, Hà Nội đặt niềm tin vào các HLV nội như Lê Đức Tuấn, Đinh Thế Nam, Hoàng Văn Phúc hay xen kẽ vào đó là ông Daiki Iwamasa. Thực tế, chỉ HLV người Nhật là tạo được dấu ấn trong lòng người hâm mộ và các chuyên gia.

    Trí Công • 03 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay