Bóng Đá Plus trên MXH

Cúp vô địch V.League, hạng Nhất được hãng kim hoàn danh tiếng nước Anh thiết kế
Trí Công • 11:45 ngày 23/06/2024
Bộ ba chiếc Cúp gồm V.League, Hạng Nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia của mùa giải 2023/24 được đảm trách bởi các nghệ nhân của Thomas Lyte, hãng kim hoàn danh tiếng của Anh. Mẫu thiết kế cũng hoàn toàn mới.

  Cúp vô địch của hạng Nhất Quốc gia mùa 2023/24 - Ảnh: VPF

  Theo đó, nhà vô địch HNQG Bia Sao Vàng 2023/24 sẽ nhận vinh dự đặc biệt khi là đội bóng đầu tiên được trao chiếc Cúp được thiết kế riêng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nằm trong bộ 3 chiếc Cúp gồm Vô địch Quốc gia, Hạng Nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia.

  Chiếc cúp được trao tại sân Hòa Xuân chiều 23/6 cao 66 cm, đường kính đáy 22 cm. Bộ ba chiếc cúp các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được hình thành sau quá trình kéo dài 1,5 năm. Trong đó, riêng khâu thiết kế từ bước lên ý tưởng đầu tiên cho tới bản thảo cuối cùng kéo dài tới 1 năm. Việc chế tác được thực hiện hoàn toàn thủ công trong vòng 6 tháng.

  Toàn bộ quá trình này được đảm trách bởi các nghệ nhân của Thomas Lyte, hãng kim hoàn danh tiếng có trụ sở ở London, Vương quốc Anh. Thomas Lyte được cấp chứng chỉ của Hoàng gia Anh (Royal Warrant) trong việc thiết kế, chế tác và phục chế các đồ vật bằng vàng và bạc phục vụ gia đình Hoàng gia. Đây cũng là nơi thiết kế và sản xuất nhiều chiếc cúp của các giải đấu cao quý như cúp FA, David Cup, Ryder Cup, Melrose Cup, FIBA Basketball World Cup và AFC Asian Cup.

  Nói về việc cho ra mắt bộ sưu tập 3 chiếc Cúp mới được thiết kế và sản xuất dành riêng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đại diện Công ty VPF – đơn vị tổ chức giải – cho hay: “Nhiều năm gần đây, trong quá trình tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, Công ty VPF luôn nỗ lực từng bước thay đổi chính mình. Từ những đoạn phim mở đầu giải đấu, tới bản nhạc dành riêng cho V.League, lập kỉ lục về giá trị thương mại, và bây giờ VPF khát khao tạo ra giá trị riêng cho Giải đấu bằng một chiếc Cup khác biệt.

  Chúng tôi hiểu rằng những chiếc Cup ấy cần mang trong mình tinh thần, khí thế sáng tạo, mong muốn nâng tầm của VPF nhưng vẫn đầy đủ bản sắc phương Đông. Để làm được điều này, VPF đã phối hợp với Thomas Lyte – đơn vị có truyền thống sản xuất cup hơn 100 năm, đã sản xuất rất nhiều chiếc Cup danh giá và được bảo trợ bởi Hoàng Gia Anh.   

  Sau rất nhiều buổi làm việc, cuối cùng những chiếc Cup đã lộ diện mang tới sự hài lòng cho VPF.

  VPF tin rằng 3 chiếc cup danh giá này sẽ tạo nên dấu ấn đậm nét cho các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia và sẽ tỏa sáng trên các sân đấu tại Việt Nam như khẩu hiệu ‘shine together’ của chúng tôi”.

  Đại diện Công ty VPF cũng cho biết ý tưởng sản xuất phiên bản cúp đặc biệt đã hình thành từ lâu và quá trình làm việc, tìm kiếm đối tác để đặt niềm tin mất khá nhiều thời gian. Từ năm 2022, VPF đã có những buổi làm việc đầu tiên và nhanh chóng tìm được tiếng nói chung với hãng kim hoàn đầy danh tiếng Thomas Lyte.

  Được biết, ở mùa giải 2023/24 sắp kết thúc, cả 3 cúp mới sẽ đồng loạt được trao cho những CLB đứng đầu từng giải đấu, đánh dấu chặng đường mới đáng chờ đợi và đầy hứa hẹn của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay