Bóng Đá Plus trên MXH

Chiếc áo choàng Messi mặc khi nâng cúp vàng thế giới có giá bao nhiêu?
Trọng Khang • 11:32 ngày 21/12/2022
Khi nâng cao chiếc cúp vàng là phần thưởng dành cho nhà vô địch thế giới, tiền đạo Lionel Messi của ĐT Argentina đã vinh dự được khoác lên mình chiếc áo choàng truyền thống của cộng đồng Ả-rập. Liên quan đến chiếc áo đặc biệt này có một số thông tin khá thú vị.

  Theo tờ The Sun, chiếc áo mà Messi được quốc vương Qatar Emir Tamim bin Hamad Al Thani trao tặng có giá 1.650 bảng. Đáng chú ý, nước chủ nhà Qatar đã đặt may không chỉ 1 mà đến 2 chiếc để dành cho trận chung kết World Cup 2022.

  Hai chiếc áo không được sản xuất đồng bộ mà có kích thước hoàn toàn khác nhau. Lý do là bởi trước trận chung kết ban tổ chức chưa rõ Argentina hay Pháp sẽ trở thành nhà vô địch. Chính vì thế nên họ mới làm 2 chiếc áo có kích cỡ khác nhau để dành cho thủ quân đội chiến thắng.

  Trong trường hợp Pháp hạ được đội bóng tới tứ xứ sở tango, đội trưởng của họ là thủ môn Hugo Lloris mới là người được khoác áo choàng. So với Messi, Lloris có thể hình cao lớn hơn hẳn (anh cao 1m88, trong khi với Messi là 1m70). Tất nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc chiếc áo Messi mặc vừa lại quá chật đối với anh.

  Khi được hỏi về chuyện có vinh dự làm áo choàng cho nhà vô địch thế giới, thợ may Muhammad Abdullah Al-Salem cho hay: "Trước hết, tôi phải nói ngay rằng ban đầu mình không hề biết chiếc áo sắp may là để dành cho đội trưởng đội bóng đoạt cúp vàng thế giới năm năm nay".

  "Chúng tôi ngạc nhiên khi sản phẩm của mình được trao cho Messi. Được lựa chọn làm đơn vị sản xuất áo choàng cho nhà vô địch thế giới là điều khiến tôi cảm thấy vô cùng tự hào", Abdullah Al-Salem kết luận.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay