
Theo báo chí Thụy Điển, mọi chuyện bắt nguồn từ trận play-off với Ba Lan, nơi quyết định tấm vé tới World Cup 2026 của Thụy Điển. Bardghji không được đăng ký thi đấu ở trận đấu đó, và quyết định của HLV Potter đã khiến sao trẻ của Barca tỏ thái độ không hài lòng sau trận. Phản ứng của anh cũng nhanh chóng tạo ra làn sóng khó chịu trong lòng đội tuyển.
Tờ Aftonbladet tiết lộ, Bardghji gần như ngồi tách biệt trong buổi ăn mừng tấm vé dự World Cup. Khi các đồng đội hòa mình vào không khí chiến thắng, cầu thủ chạy cánh 20 tuổi lại giữ vẻ mặt khó chịu. Một nguồn tin mô tả: “Thật kỳ lạ khi cậu ấy gần như ngồi yên một chỗ với tâm trạng tồi tệ, trong lúc cả đội vừa giành vé World Cup. Điều đó hoàn toàn không có lợi cho cậu ấy”.
Không dừng ở sự thất vọng, nhiều tuyển thủ Thụy Điển còn phản ứng mạnh với thái độ của Bardghji. Một số người trong đội cảm thấy cầu thủ trẻ này tự xem mình ở đẳng cấp cao hơn phần còn lại, dù anh mới 20 tuổi và chưa đóng góp nhiều cho ĐTQG. Chính cảm giác “đứng ngoài tập thể” và thái độ thượng đẳng ấy, đã khiến ban huấn luyện không hài lòng với sao trẻ Barca.

Một loạt vụ việc không hay này đã làm cho Bardghji mất điểm nghiêm trọng trong mắt các thành viên của đội tuyển. Và LĐBĐ Thụy Điển cũng nhìn nhận vấn đề dưới góc độ đoàn kết nội bộ. Họ cho rằng World Cup không đơn thuần là câu chuyện chuyên môn, mà còn liên quan tới cách 26 cầu thủ sống cùng nhau trong nhiều tuần lễ.
Một nguồn tin hé lộ, Bardghji phàn nàn vì ít được thi đấu và yêu cầu lời giải thích từ ban huấn luyện. Trước trận gặp Ba Lan, HLV Potter thực tế cũng từng giải thích: “Dưới góc độ cạnh tranh vị trí, hiện có những người xếp trên Bardghji”. Nhà cầm quân người Anh ưu tiên các cầu thủ giàu kinh nghiệm, thường xuyên đá chính ở CLB, và việc Thụy Điển giành được tấm vé dự World Cup 2026 cho thấy ông không sai.
Ẩn ý của Bardghji
Sau khi Thụy Điển chính thức đoạt vé, Bardghji đã đăng một đoạn trong Kinh thánh lên Instagram: “Dù phải bước đi trong thung lũng của bóng tối, tôi sẽ không sợ quỷ dữ, vì Ngài ở cùng tôi”, kèm biểu tượng ngón tay hướng lên trời. Đó là thông điệp đầy ẩn ý, mà đích đến có thể là HLV Graham Potter. Nhưng rõ ràng, thuyền trưởng của ĐT Thụy Điển đã làm đúng.





















-ngay-14-5-202.jpg)


