Bóng Đá Plus trên MXH

Đỗ Hùng Dũng và lần đầu kể về sự thực dụng khi dùng xe hơi
Vy Cầm • 11:21 ngày 01/11/2022
Năm 19 tuổi, cầu thủ trẻ Đỗ Hùng Dũng đã lái ô tô đến sân tập của Hà Nội FC. Nhưng với anh, đó đơn giản chỉ là phương tiện đi lại cho an toàn. 10 năm sau, Hùng Dũng - ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam dù rất dư dả nhưng vẫn lựa chọn một chiếc xe bình dân. Bởi với anh, quan tâm đến xe hơi và sử dụng đúng cách mới là giá trị cốt lõi.

  "Quần áo, giày dép tôi vẫn như xưa, không ham đồ hiệu. Tôi cũng chẳng mê đi mua sắm hay du lịch sang chảnh. Tôi vẫn là cầu thủ sống đơn giản bậc nhất ở CLB Hà Nội", Đỗ Hùng Dũng đã có lần tâm sự với phóng viên Bongdaplus. “Nhiều người vẫn hay nhắc tới câu chuyện tôi đi tô tô tới sân tập từ năm 19 tuổi. Trong khi các đàn anh ở CLB đa phần đi xe máy. Nhưng với tôi, chiếc xe ấy đơn giản chỉ là phương tiện phục vụ cho nhu cầu đi lại, chứ không phải mục đích khoe mẽ với các cô gái hay đồng đội cùng trang lứa.

  Năm đó, tôi có khoảng 200 triệu đồng tích cóp từ lương và thưởng cho chức vô địch U19 quốc gia. Tôi góp cùng bố mẹ để mua một chiếc ô tô nhỏ nhập khẩu giá 350 triệu đồng, để gia đình cùng sử dụng", Hùng Dũng chia sẻ. Năm 2015, Hùng Dũng bán chiếc xe đầu đời được 300 triệu đồng. Anh bỏ thêm bằng nguyên số tiền ấy để mua một chiếc xe giá 700 triệu đồng. Và tới Tết Nguyên Đán vừa qua, anh nâng đời một lần nữa. Đó vẫn là một chiếc xe thuộc nhãn hàng quốc dân của Việt Nam, với giá trị chỉ khoảng 1 tỷ đồng”.

  Đỗ Hùng Dũng là một cầu thủ giản dị, đề cao sự hiệu quả trong công việc, cuộc sống

  Khi được hỏi rằng vì sao Hùng Dũng, cầu thủ có rất nhiều thu nhập xuyên suốt 3-4 năm qua nhờ thành công với Hà Nội FC và ĐTQG Việt Nam không lựa chọn những chiếc xe đắt tiền, nhập ngoại, Hùng Dũng đáp: “Tôi nói mình đi xe ô tô bình dân mà chẳng mấy ai tin ngoài đồng đội và những người thân quen lâu năm. Ai cũng nghĩ cầu thủ sẽ phải chọn những chiếc xe thật đẹp, thật đắt tiền để xứng với độ nổi tiếng của mình. Nhưng tôi thì chẳng nghĩ như vậy, tôi chọn chiếc xe phù hợp với mình nhưng lại phải chăm sóc nó thật tốt”, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ.

  Anh kể rằng: “Mùa hè vừa qua thời tiết Hà Nội quá nắng nóng, cả nhà tôi đi du lịch ngắn ngày thôi mà đi đường nắng chiếu vào rát cả da. Titi (con trai Hùng Dũng – PV) kêu nóng suốt nên điều hòa ô tô lúc nào cũng chạy hết công suất nhưng vẫn khó chịu. Tôi mới quyết định phải làm gì đó để khi mình vắng nhà thì vợ con cũng được thoải mái di chuyển trong điều kiện tốt nhất. Thế rồi tôi quyết định chọn phim cách nhiệt Raytech, một sản phẩm được nhập khẩu nguyên tấm từ Mỹ để giúp chiếc xe của mình có thể chiều lòng con trai và vợ của mình". Có một điều khá đặc biệt, khi Hùng Dũng đến với Shitek – chuỗi phân phối chính thức của phim cách nhiệt kể trên, anh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bởi đội trưởng đội tuyển Việt Nam được tặng toàn bộ chi phí “tân trang” chiếc xe của mình.

  Hùng Dũng được tặng toàn bộ chi phí “tân trang” chiếc xe của mình

  “Bản thân tôi cũng là một người hâm mộ bóng đá. Chúng tôi may mắn được nhiều cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam tin tưởng đồng hành sử dụng sản phẩm. Bởi vậy, tôi quyết định tặng những sản phẩm này đến với những người hùng của dân tộc. Họ có thể yên tâm rằng gia đình của mình luôn được chăm sóc tốt nhất mỗi khi thi đấu xa nhà”, anh Hà Trọng Hiếu, chủ chuỗi workshop Shitek tâm sự.

  Sau tất cả, Đỗ Hùng Dũng là mẫu cầu thủ đề cao tính hiệu quả từ trong sân lẫn sinh hoạt. Mỗi đường chuyền của Hùng Dũng là một con tính. Mỗi quyết định của anh bên ngoài cuộc sống cũng đều phải đảm bảo giá trị. 

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Tags: Hùng Dũng
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay