James Rodriguez - Ngôi sao tăng giá mạnh nhất sau World Cup

Lý Nam
  09:16 ngày 17-07-2014
Giá trị của James Rodriguez đang tăng mạnh sau một VCK World Cup thành công trên đất Brazil, đó là nghiên cứu của công ty tư vấn Pluri, Brazil.
James Rodriguez - Ngôi sao tăng giá mạnh nhất sau World Cup

Tiền vệ trẻ tuổi người Colombia đã giành danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2014 với 6 bàn thắng, qua đó vươn lên vị trí thứ 6 trong danh sách 50 cầu thủ giá trị nhất thế giới (53,6 triệu euro), cho dù xuất phát điểm chỉ đứng thứ 24. Nghiên cứu trên được đưa ra bởi công ty tư vấn phân tích thể thao và kinh tế Brazil, Pluri.

Cầu thủ thứ hai tăng giá mạnh sau VCK diễn ra trên đất Brazil là Andre Schuerrle, tài năng trẻ đã có một giải đấu thành công cùng ĐT Đức (tăng 34%). Theo sau tiền đạo của Chelsea là một người Colombia khác, Juan Cuadrado (tăng 32%) và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup, Paul Pogba (tăng 27%).

Cũng theo nghiên cứu trên, top 5 cầu thủ đắt giá nhất thị trường vẫn không có gì thay đổi. Đứng đầu là Lionel Messi của Argentina (135,2 triệu euro), tiếp theo là Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha (98,1 triệu euro), Neymar của ĐT Brazil (70,1 triệu euro). 


Ronaldo, dù vẫn giữ được vị trí thứ 2, nhưng giá trị đã giảm 7% (7,2 triệu) so với trước khi giải đấu diễn ra. Trong khi đó, Mario Balotelli của Italia là cầu thủ rớt giá nhiều nhất (giảm 14%), theo sau là Hulk của Brazil (giảm 10%) và Cesc Fabregas của Tây Ban Nha (giảm 9%).

Không có gì ngạc nhiên khi nhà ĐKVĐ thế giới, ĐT Đức sở hữu nhiều gương mặt nhất trong top 50 cầu thủ đắt giá hàng đầu, với 10 cầu thủ. Họ nhiều hơn “cựu hoàng” của bóng đá thế giới, Tây Ban Nha 2 cầu thủ.

Có thể nói những cầu thủ trẻ (ở độ tuổi dưới 22) đã có một kỳ World Cup thành công. Họ chiếm tới 4 gương mặt trong số 15 cầu thủ giá trị nhất, gồm Neymar (thứ 3), Mario Goetze (4), Rodriguez (6) và Pogba (14).
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
James Rodriguez - Ngôi sao tăng giá mạnh nhất sau World Cup
    X