Vòng loại World Cup 2018

Cựu thủ quân ĐT Mỹ bóc mẽ nền bóng đá nước nhà

DUY KHÁNH | 18:06 ngày 18-10-2017
Cựu thủ quân ĐT Mỹ Claudio Reyna đã lên tiếng chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng của bóng đá nước nhà sau thảm họa bị loại khỏi VCK World Cup 2018.
Cựu thủ quân ĐT Mỹ bóc mẽ nền bóng đá nước nhà
Reyna vốn được biết đến là một người kiệm lời và điểm tĩnh. Ông từng khoác ảo đội tuyển Mỹ giai đoạn 1994 đến 2006 và từng có thời gian mang băng thủ quân. Hiện ông là giám đốc thể thao tại CLB New York City FC. Tuy nhiên, sau sự kiện đội tuyển Mỹ ê chề bị loại khỏi VCK World Cup 2018, Reyna đã phải lên tiếng.

"Cách tiếp cận của chúng ta đối với môn thể thao này, từ huấn luyện cho đến mọi thứ đều sai. Chúng ta quá kiêu ngạo và đáng ghét. Bóng đá Mỹ quá tự cao tự đại dù chưa làm được bất kỳ điều gì. Chẳng có nền bóng đá nào trên thế giới như vậy cả", ông nói.

Reyna đưa ra dẫn chứng: "Tôi đi đến Tây Ban Nha, Argentina, Đức và gặp những nhà quản lý thể thao đầy sự khiêm tốn và cầu tiến trong công việc. Những thứ ấy không tồn tại ở các nhà quản lý thể thao tại Mỹ. Tôi cho đó là vấn đề lớn. Nước Mỹ đầy rẫy những HLV bóng đá tự huyễn hoặc bản thân rằng họ xuất sắc, thực tế không phải vậy".

"Nỗi thất vọng như tuần trước nước Mỹ từng trải qua trong quá khứ và có thể lặp lại ở tương lai. Chúng ta cần sự cầu tiến. Tôi có cảm giác chúng ta như những tài xế ngủ gật trong lúc điều khiển phương tiện quá lâu và tai nạn đã xảy đến", ông tiếp tục.

Vị GĐTT của New York City chỉ trích: "Bóng đá Mỹ có thể học hỏi từ rất nhiều nền bóng đá trên thế giới. Tuy nhiên các HLV đội trẻ tại Tây Ban Nha họ khiêm tốn gấp 10 lần HLV đội trẻ tại Mỹ. Những vị HLV ở đây nhiều người nghĩ rằng họ là Pep Guardiola đệ nhị". Cuối cùng, Reyna thốt lên: "Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều cảm thấy xấu hổ. Tôi thật sự bẽ mặt trên cương vị một cựu tuyển thủ".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.