Tin mới nhất

Kieran Trippier, 'chiếc cúp' của người Anh

Trang Anh | 09:46 ngày 13-07-2018
Giấc mơ World Cup đã khép lại với người Anh, nhưng lại mở ra một cánh cửa cho cuộc đời Kieran Trippier - cầu thủ được coi là phát hiện lớn nhất của bóng đá Anh tại World Cup lần này.
Kieran Trippier, "chiếc cúp" của người Anh

Thời khắc Trippier đứng trước điểm đá phạt trực tiếp rồi vẽ nên một đường cong cháy lưới Croatia rạng sáng qua có lẽ sẽ còn được người Anh nhắc lại rất nhiều. Lâu lắm rồi kể từ khi David Beckham giải nghệ, Tam sư mới có một cầu thủ đá phạt tốt như vậy.

Trippier đến World Cup lần này một cách khá âm thầm. Trong màu áo Tottenham mùa vừa qua, cho dù là chủ nhân của 5 kiến tạo, nhưng Trippier không phải lựa chọn số 1 cho vị trí hậu vệ phải. Anh góp mặt tại cả Champions League và Premier League trong trạng thái “on-off” suốt cả mùa bóng.
Sự có mặt của Trippier tại World Cup không phải là bất ngờ, nhưng phong độ của anh lại là một sự ngỡ ngàng lớn. Trên đất Nga, Trippier đã ghi được 1 bàn thắng, thực hiện 1 đường kiến tạo thành bàn và chính là cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhất (12 lần).

Dù tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Trippier chỉ là 75%, nhưng tỷ lệ chuyền dài trúng đích của anh lại lên tới 80%. Trippier đã thực hiện 32 quả tạt ở World Cup và có 15 lần trong số đó tìm tới đích - nhiều hơn hẳn so với người chơi ở cánh đối diện Ashley Young. Trong vai trò hậu vệ, Trippier có 19 lần thu hồi bóng thành công và 8 pha giải nguy. Nhưng đây mới là con số ấn tượng nhất: 100% tình huống đá phạt của Trippier đi trúng đích.
ĐT Anh không thể đi tới trận cuối cùng, nhưng cuộc đời Trippier chắc chắn đã bước sang một trang mới sau hành trình ấn tượng trên đất Nga.

Cú sút phạt trực tiếp tuyệt đẹp xé lưới Croatia giúp Trippier trở thành cầu thủ thứ 2 trong lịch sử bóng đá Anh kể từ sau World Cup 1966 đá phạt trực tiếp thành bàn tại một VCK World Cup. Trước bàn thắng của Trippier, David Beckham là cầu thủ duy nhất ghi bàn tại World Cup từ điểm đá phạt (1998 và 2006).
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.